10 Cá nhân Gây Tranh Cãi trong Danh sách Forbes Under 30: Từ Kẻ Lừa Đảo đến Kẻ Bị Ghét bỏ, Forbes Muốn Quay Ngược Thời Gian để Tước Danh Hiệu

10 Cá nhân Gây Tranh Cãi trong Danh sách Forbes Under 30: Từ Kẻ Lừa Đảo đến Kẻ Bị Ghét bỏ, Forbes Muốn Quay Ngược Thời Gian để Tước Danh Hiệu

Trong số 10.000 người được vinh danh trong danh sách Forbes Under 30, có 10 cá nhân gây tranh cãi khiến tạp chí Forbes muốn quay ngược thời gian để tước danh hiệu của họ.

Danh sách Forbes Under 30 đã được công bố suốt 13 năm qua, vinh danh hơn 10.000 người. Trong số đó, có những người đã trở thành tỷ phú, những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ và những người tiên phong trong thời đại. Tuy nhiên, cũng có những cá nhân "ngược lối", gặp phải các tội danh và bị đánh đồng với những hành vi xấu hổ. Trong danh sách này, có 10 cá nhân mà Forbes mong muốn quay ngược thời gian để tước danh hiệu của họ.

1. Sam Bankman-Fried: "Tài phiệt" Sam Bankman-Fried, người từng là CEO của FTX, đã tự tạo cho mình một hình ảnh thiên tài với khả năng phát triển đế chế tiền điện tử. Tuy nhiên, ông đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng. Ít nhất 8 tỷ USD của khách hàng đã bị sử dụng sai mục đích để bù đắp khoản lỗ hàng tỷ USD tại Alameda Research, một quỹ do Bankman-Fried thành lập. Hiện tại, ông đang ngồi tù và chờ đợi tuyên án với 7 tội danh nghiêm trọng.

2. Caroline Ellison: Caroline Ellison, cựu CEO của Alameda Research và "cánh tay phải" của Sam Bankman-Fried, cũng đối mặt với những cáo buộc lừa đảo nghiêm trọng. Theo tài liệu được gửi lên Văn phòng luật sư Mỹ ở New York, cô có thể nhận án tù lên đến 110 năm. Ellison đã thừa nhận tội danh lừa đảo cùng với người đồng sáng lập FTX, Gary Wang.

3. Charlie Javice: Charlie Javice, một nhà khởi nghiệp trẻ, đã bán startup Frank cho JP Morgan Chase với giá 175 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Jamie Dimon của JP Morgan đã phải đối mặt với vô số chỉ trích vì thương vụ này. Charlie Javice đã điều chỉnh số liệu khách hàng sai lệch và bị kiện ra tòa với cáo buộc lừa đảo.

4. Nate Paul: Nate Paul đã xây dựng một đế chế bất động sản trị giá 1 tỷ USD và đối mặt với 8 tội danh, sau đó bị truy tố thêm 4 tội danh lừa đảo chiếm đoạt.

5. Martin Shkreli: Martin Shkreli từng được ca ngợi là một nhà kinh doanh tài ba nhưng sau đó trở thành người bị cả nước Mỹ ghét bỏ. Anh ta đã tăng giá loại thuốc quan trọng Daraprim từ 17,50 USD lên 750 USD. Shkreli cuối cùng đã bị phạt 65 triệu USD và bị cấm hoạt động trong ngành dược suốt đời.

6. Cody Wilson: Cody Wilson nổi tiếng với việc thiết kế các bản in 3D súng lục. Ông đã bị bắt giữ vì gây thương tích và bị cáo buộc trả 500 USD để quan hệ tình dục với một cô gái 16 tuổi.

7. James O'Keefe: James O'Keefe, người điều hành công ty truyền thông Project Veritas, đã bị sa thải vì lãnh đạo không tốt và lạm dụng tiền tài trợ cho mục đích cá nhân. Sau đó, ông thành lập một công ty truyền thông mới nhưng cũng bị cơ quan điều tra can thiệp.

8. Phadria Prendergast: Phadria Prendergast đã nhận cáo buộc "ăn chặn" tiền từ khách hàng thông qua công ty WOTC. Cô đã bị truy vết và phát hiện có liên quan đến SPAC Nation.

9. Steph Korey: Steph Korey, người đồng sáng lập và CEO của Away, đã bị tố cáo bắt nạt đồng nghiệp. Bà đã từ chức sau khi thông tin này được tiết lộ.

10. Lucas Duplan: Lucas Duplan được coi là người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp thanh toán di động của ông đã gặp thất bại và ông đã sa thải hàng loạt nhân viên.

Danh sách Forbes Under 30 đã vinh danh những người trẻ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả đều thành công và đáng ngưỡng mộ. Có những cá nhân gây tranh cãi và gặp phải những vấn đề pháp lý nghiêm trọng. Forbes mong muốn quay ngược thời gian để tước danh hiệu của họ và gửi thông điệp rằng thành công không phải lúc nào cũng đi kèm với danh tiếng và lòng trung thành.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có những người nào trong danh sách Under 30 của Forbes đã trở thành tỷ phú?,Tại sao Sam Bankman-Fried đang đối mặt với tội danh nghiêm trọng?