10 công việc sẽ 'nổ tung' trong năm 2024, công việc làm online tại nhà hứa hẹn thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm

10 công việc sẽ ‘khát nhân lực’ trong năm 2024, đặc biệt 1 ngành hứa hẹn cực bùng nổ: Làm online tại nhà vẫn kiếm được gần 2 tỷ đồng/năm
Tìm hiểu về 10 công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2024, đặc biệt là các công việc làm online tại nhà với thu nhập hấp dẫn gần 2 tỷ đồng/năm.

Các công việc làm online tại nhà đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay

Điều đáng chú ý là không chỉ những người có kỹ năng công nghệ mới có thể kiếm được tiền từ công việc này. Thực tế, có rất nhiều vị trí trong các lĩnh vực khác nhau cũng tạo ra thu nhập hàng tỷ đồng/năm.

Theo báo cáo của Fortune, trong lực lượng lao động làm việc từ xa, "kế toán" là một trong những ngành nghề nổi bật. Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm phù hợp, kế toán viên hoàn toàn có thể kiếm được hơn 100.000 USD/năm, tương đương hơn 2,4 tỷ đồng/năm. Nếu bạn đam mê số học, tính toán, và có hiểu biết về dữ liệu tài chính, đây là cơ hội tốt cho bạn.

Bảng xếp hạng mới nhất của FlexJobs về các công việc làm từ xa hấp dẫn hàng đầu tại Mỹ tiết lộ rằng kế toán hiện là vị trí làm việc từ xa được nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất. Trang web việc làm này đã phân tích tin tuyển dụng của hơn 60.000 công ty từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023 để tổng hợp danh sách cho năm 2024.

Dưới đây là danh sách 10 công việc hứa hẹn sẽ tuyển dụng nhiều trong năm 2024:

  • Kế toán viên
  • Người thiết kế sản phẩm
  • Người viết nội dung
  • Trợ lý điều hành
  • Chuyên gia phân tích tài chính
  • Giám đốc sản xuất
  • Đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng
  • Kỹ sư phần mềm
  • Quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng
  • Trưởng phòng Kế toán

Lĩnh vực kế toán đang trở nên "hot" hiện nay. Theo Fortune, hơn 300.000 kế toán viên và kiểm toán viên đã nghỉ việc trong hai năm qua trên toàn cầu, đánh dấu mức giảm 17%. Đồng thời, số lượng sinh viên đăng ký các chứng chỉ kế toán cũng đang giảm. Chỉ có 67.000 người tham gia kỳ thi CPA vào năm 2022, giảm so với mức 72.000 vào năm 2021 và thấp hơn dự báo là 74.000.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi hàng loạt kế toán viên trẻ đã bỏ nghề kể từ năm 2019. Điều này đang khiến các công ty phải áp dụng các chiến lược đa dạng như trả lương hậu hĩnh và cho phép nhân sự làm việc từ xa để thu hút kế toán viên còn lại làm việc cho họ.

Theo dữ liệu từ BLS, tỷ lệ kế toán viên làm việc từ xa đã tăng từ khoảng 8% vào năm 2019 lên gần 20% vào năm 2023. BLS cũng dự đoán cơ hội việc làm trong lĩnh vực này sẽ tăng 4% trong thập kỷ tới, tương đương khoảng 126.500 cơ hội việc làm mỗi năm.

Hiện tại, trên nền tảng FlexJobs, có khoảng 865 vị trí kế toán từ xa đang tuyển dụng. Một số công ty lớn trong danh sách này bao gồm Kforce, Support Strategies và Lee Hecht Harrison (LHH). Các mô tả công việc yêu cầu ứng viên có khả năng phân tích hóa đơn, chuẩn bị báo cáo cuối tháng và quản lý các vấn đề về lương. Hầu hết các vị trí kế toán đều yêu cầu bằng cử nhân hoặc chứng chỉ CPA.

Kế toán là một vị trí hấp dẫn, kế toán viên có thể kiếm được mức lương trung bình là 78.000 USD/năm, tương đương hơn 1,9 tỷ đồng. Thậm chí, 25% người có thu nhập cao nhất trong ngành này kiếm được hơn 101.150 USD/năm. Những người làm việc tại California, New York và Washington DC là những người kiếm được thu nhập cao nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc làm online tại nhà với thu nhập hấp dẫn, các công việc trong danh sách trên là những lựa chọn đáng xem xét. Đừng bỏ lỡ cơ hội để kiếm được thu nhập cao và làm việc theo phong cách làm việc từ xa trong năm 2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vì sao công việc kế toán đang trở thành một trong những công việc hot trong lực lượng lao động từ xa?,Các công ty đang áp dụng những chiến lược gì để thu hút nhân lực kế toán trong lĩnh vực làm việc từ xa?