10 Cuộc Thi Kỳ Lạ Độc Đáo Trên Thế Giới

10 cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới
Khám phá 10 cuộc thi độc đáo và kỳ lạ trên toàn cầu, từ cuộc thi chó xấu nhất đến cuộc thi đua ốc sên chậm nhất. Những sự kiện này sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú với những tài năng khác thường.

Cuộc thi Chú chó xấu nhất thế giới - California, Mỹ

Chú chó xấu nhất thế giới đã tìm được chủ nhân mới. Mỗi năm, tại Hội chợ Sonoma - Marin ở thành phố Petaluma, California, những chú chó có ngoại hình đặc biệt tụ tập để tranh tài giành danh hiệu "Chú chó xấu nhất". Cuộc thi này không chỉ tôn vinh những chú chó không hoàn hảo mà còn khuyến khích mọi người nhận nuôi những thú cưng cần sự chăm sóc và yêu thương. Năm 2023, Scooter, một chú chó đáng yêu với ngoại hình đặc biệt, đã giành giải nhất và trở thành tâm điểm chương trình Today của kênh NBC.

Cuộc thi Nhại chim - Alaska, Mỹ

Cuộc thi Nhại chim thu hút mọi lứa tuổi. Lễ hội Chim Vịnh Kachemak, tổ chức bởi công ty sản xuất bia Homer, là nơi diễn ra cuộc thi Nhại chim hàng năm. Tại đây, những người tham gia từ mọi lứa tuổi thi đấu để xem ai có thể nhại tiếng kêu của các loài chim nổi tiếng nhất ở địa phương. Các thí sinh nhại lại tiếng chim đại bàng, hải âu, sếu và chim sẻ. Cuộc thi trao các giải thưởng đặc biệt như sô cô la đặc sản, áo thun họa tiết chim và phiếu quà tặng.

Giải vô địch Tóc cá đối Mỹ - trực tuyến

Giải đấu tìm kiếm kiểu tóc độc đáo. Giải vô địch Tóc cá đối hàng năm của Mỹ là nơi các tín đồ của kiểu tóc thập niên 80 cạnh tranh để tìm ra mái tóc "ngắn phía trước, dài phía sau" ấn tượng nhất. Cuộc thi trực tuyến này có các hạng mục dành cho nam và nữ, cũng như cho thí sinh trên 55 tuổi và trẻ em. Những người chiến thắng sẽ nhận danh hiệu Tóc cá đối đẹp nhất nước Mỹ cùng giải thưởng trị giá 2.500 USD (khoảng 60,9 triệu VND).

Giải vô địch Thế giới đan len hạng nặng - Joensuu, Phần Lan

Giải vô địch Thế giới đan len hạng nặng là cuộc thi độc đáo tôn vinh bộ môn đan móc và nhạc Rock mạnh. Các thí sinh từ nhiều quốc gia tham gia tranh tài và kết hợp kỹ năng đan len với nhảy theo nhạc Rock mạnh. Sự kiện này bắt đầu từ năm 2022 và dự kiến sẽ trở lại vào năm 2024 sau khi bị hủy bỏ vào năm 2023.

Giải vô địch thế giới cõng vợ - Sonkajarvi, Phần Lan

Giải vô địch cõng vợ thế giới hàng năm là cuộc thi nơi những người chồng tranh tài bằng cách cõng vợ mình vượt qua chướng ngại vật và quãng đường bùn lầy dài 250 m. Các sự kiện vòng loại được tổ chức trên toàn thế giới để quyết định ai sẽ đại diện cho quốc gia của mình tại giải vô địch ở Phần Lan. Cặp đôi thắng cuộc sẽ nhận được số bia bằng cân nặng của người vợ.

Giải vô địch đấu vật nước sốt - Stacksteads, Anh

Mỗi năm, vận động viên thể hiện năng lực đấu vật của mình bên ngoài nhà hàng Rose 'N' Bowl ở Stacksteads, Anh. Cuộc thi đặc biệt này diễn ra trong một hồ bơi chứa đầy nước sốt Lancashire ngon lành. Ngoài kỹ năng đấu vật, các thí sinh còn được đánh giá dựa trên trang phục, sự hài hước và khả năng giải trí. Cuộc thi này cũng nhằm mục đích gây quỹ cho Bệnh viện Đông Lancashire.

Giải vô địch thế giới Cờ vua dưới nước - London, Anh

Giải vô địch thế giới Cờ vua dưới nước là cuộc thi độc đáo yêu cầu người chơi lặn xuống nước để thực hiện các nước đi trên một bàn cờ đặt dưới đáy hồ bơi. Thí sinh phải di chuyển quân cờ trước khi trồi lên mặt nước, nếu không sẽ thua trận đấu. Ông Etan Ilfeld, một cao thủ cờ vua người Mỹ, đã tạo ra cuộc thi này để khẳng định rằng cờ vua là một môn thể thao.

Giải vô địch lướt sóng dành cho chó - California, Mỹ

Mỗi năm, tại bãi biển Linda Mar, thành phố Pacifica, California, diễn ra giải vô địch lướt sóng dành cho chó. Những chú chó tài năng trên sóng biển thi đấu và đồng thời quyên tiền từ thiện. Cuộc thi này không chỉ dành cho những chú chó giỏi lướt sóng mà còn có các cuộc thi khác như bắt đĩa nhựa, nhặt bóng và thời trang cho chó. Một phần số tiền thu được từ giải đấu được quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận về nuôi chó, lướt sóng và bảo vệ môi trường.

Giải vô địch thế giới Guitar vô hình - Oulu, Ph

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cuộc thi Chú chó xấu nhất thế giới được tổ chức ở đâu?,Cuộc thi tóc cá đối dành cho ai?