10 Nữ Doanh Nhân Quyền Lực Nhất Hành Tinh Năm 2024

Lần đầu tiên, danh sách những phụ nữ giàu có nhất thế giới chứng kiến sự xuất hiện của một nữ doanh nhân đến từ châu Á.

Những Nữ Doanh Nhân Tạo Nên Sự Khác Biệt

Bà Abigail Johnson, CEO của Fidelity Investments, đứng thứ 10 trong danh sách với tổng tài sản 29 tỷ USD. Bà Johnson, người đã tiếp quản vị trí của cha mình từ năm 2014, hiện sở hữu khoảng 28,5% cổ phần trong công ty. Fidelity Investments, được thành lập từ năm 1946, hiện quản lý tới 4.900 tỷ USD tài sản.

Gina Rinehart, chủ tịch của Hancock Prospecting Group, với tổng tài sản 30,8 tỷ USD, chủ yếu đến từ ngành khai mỏ và nông nghiệp, giữ vững ngôi vị người giàu nhất ở Úc.

Bà Miriam Adelson, vợ của cố tỷ phú Sheldon Adelson, sở hữu 32 tỷ USD, chủ yếu từ ngành casino. Bà đã chi gần 1 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong lĩnh vực y khoa và thuốc.

Rafaela Aponte-Diamant, cùng chồng sáng lập ra MSC, một trong những hãng vận tải biển lớn nhất thế giới, với tổng tài sản 33,1 tỷ USD.

Sự Nổi Bật của Nữ Doanh Nhân Châu Á

Đáng chú ý, bà Savitri Jindal, chủ tịch của Jindal Group, là người phụ nữ châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách, với tổng tài sản 33,5 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên bà Savitri Jindal vào top 10, đánh dấu một bước tiến quan trọng cho phụ nữ châu Á trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu.

MacKenzie Scott, với tổng tài sản 35,6 tỷ USD từ Amazon, đã quyên góp được 17,3 tỷ USD cho 1.600 tổ chức từ thiện. Gần đây nhất, bà đã trao 640 triệu USD cho 361 tổ chức.

Jacqueline Mars, thừa kế khoảng 1/3 Mars Incorporated, sở hữu 38,5 tỷ USD, là người phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới.

Julia Koch, với tổng tài sản 64,3 tỷ USD từ Koch Industries, và Alice Walton, người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ với 72,3 tỷ USD từ Walmart, đều là những cái tên đáng chú ý trong danh sách.

Nữ Doanh Nhân Giàu Nhất Thế Giới

Bà Françoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của đế chế mỹ phẩm L'Oréal, hiện là người phụ nữ giàu nhất trên thế giới với tổng tài sản 99,5 tỷ USD. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp bà được vinh danh ở vị trí này. Sự nghiệp kinh doanh và tài sản khổng lồ của bà gắn liền với gần 35% cổ phần của tập đoàn mỹ phẩm L'Oréal.

Danh sách này không chỉ là minh chứng cho sự thành công của phụ nữ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ trên toàn thế giới trong việc theo đuổi đam mê và sự nghiệp của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2024 theo Forbes?,Bà Savitri Jindal, người phụ nữ châu Á duy nhất trong danh sách, hoạt động trong lĩnh vực nào?