14 tuyến xe rước khách kết nối sân bay Tân Sơn Nhất sẽ hoạt động trong thời gian tới

Dự án 14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các điểm du lịch, mua sắm và bến xe trung tâm thành phố sẽ được triển khai trong thời gian tới, tạo thuận lợi cho người dân khi di chuyển và giảm tình trạng taxi chèo kéo.

14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới, theo thông tin từ Công ty liên danh vận chuyển quốc tế Hải Vân - chi nhánh TP HCM.

Dự án này nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi di chuyển từ sân bay đến các điểm du lịch, mua sắm và bến xe trung tâm thành phố.

Triển khai dự án

Theo đại diện của Công ty Hải Vân, dự kiến trong tuần này, công ty sẽ hoàn thiện hồ sơ công bố các điểm dừng, đón trả khách và gửi đến Sở Giao thông vận tải TP HCM để thẩm định. Kế hoạch là để triển khai dự án vào dịp lễ 30-4-2024. Dự án này dự kiến sẽ có khoảng 30 điểm dừng, đón tại các điểm tham quan, du lịch, mua sắm và bến xe trong nội đô thành phố.

14 tuyến xe kết nối

Theo đề án, Công ty Hải Vân sẽ đưa vào hoạt động 14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 7, quận 8, quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh và các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, quận 11, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh. Mỗi tuyến xe sẽ có 12 phương tiện 16 chỗ phục vụ 24/24 giờ.

Các tuyến kết nối bến xe

Trong số 14 tuyến được đề xuất, có 4 tuyến kết nối với Bến xe Miền Đông mới, bao gồm: sân bay Tân Sơn Nhất - quận 1 - bến xe Miền Đông mới, sân bay Tân Sơn Nhất - chợ Thủ Đức - bến xe Miền Đông mới, sân bay Tân Sơn Nhất - đường Võ Chí Công - bến xe Miền Đông mới, sân bay Tân Sơn Nhất - bến xe Miền Đông cũ - bến xe Miền Đông mới. Ngoài ra, còn có hai tuyến kết nối với Bến xe Miền Tây, đó là sân bay Tân Sơn Nhất - quận 5 - bến xe Miền Tây và sân bay Tân Sơn Nhất - quận 11 - bến xe Miền Tây.

Các tuyến kết nối khác

Các tuyến còn lại bao gồm: sân bay Tân Sơn Nhất - khu dân cư Trung Sơn - quận 7, sân bay Tân Sơn Nhất - Nguyễn Văn Linh - quận 7, sân bay Tân Sơn Nhất - quận 8, sân bay Tân Sơn Nhất - quận 12, sân bay Tân Sơn Nhất - huyện Hóc Môn, sân bay Tân Sơn Nhất - huyện Bình Chánh, sân bay Tân Sơn Nhất - Điện Biên Phủ - Thảo Điền, sân bay Tân Sơn Nhất - cầu Thủ Thiêm - đảo Kim Cương.

Lợi ích của dự án

Việc thêm 14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạo thêm một lựa chọn đi lại cho người dân khi tới và rời sân bay. Điều này giúp giảm tình trạng taxi chèo kéo và chặt chém khách vào những đợt cao điểm lễ, Tết. Đồng thời, dự án cũng mang lại sự thuận tiện cho du khách khi muốn di chuyển từ sân bay đến các điểm du lịch, mua sắm và bến xe trung tâm thành phố.

Dự án 14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng từ phía người dân và du khách. Hy vọng rằng dự án sẽ được triển khai thành công và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu tuyến xe buýt sẽ được đưa vào hoạt động kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với TP.HCM?,Tại sao việc thêm 14 tuyến xe buýt là một lựa chọn đi lại tốt cho người dân khi tới và rời sân bay?
1 Lượt thích