19 công trình trọng điểm ở Đồng Nai đang gặp khó khăn với tiến độ

Tỉnh Đồng Nai đang đối mặt với việc các công trình trọng điểm trên địa bàn chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Các dự án giao thông như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và xây dựng đường trục trung tâm TP.Biên Hòa đều gặp khó khăn trong việc triển khai.

Các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang gặp khó khăn với tiến độ triển khai, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Đa số các dự án đang chậm tiến độ, đặc biệt là các dự án giao thông, và nguyên nhân chủ yếu là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Một trong những dự án gặp khó khăn nhất là dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, một dự án cấp quốc gia.

Phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giải phóng hơn 90% mặt bằng, trong khi phía Đồng Nai chỉ mới giải phóng chưa tới 10%. Vấn đề chính tại dự án này là việc bố trí tái định cư, do TP.Biên Hòa và huyện Long Thành chưa hoàn thiện các khu tái định cư.

Ngoài ra, dự án Xây dựng đường trục trung tâm TP.Biên Hòa cũng đang gặp khó khăn trong việc triển khai.

Mặc dù hạng mục xây cầu Thống Nhất đã được khởi công từ cuối tháng 1/2023, nhưng chỉ có 20% mặt bằng được bàn giao. Hiện tại, khu vực xây cầu vẫn đang gặp vướng mắc với 20 bè cá của người dân chưa được di dời.

Tại cuộc họp, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung ưu tiên nguồn lực và thúc đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Ông Đức cũng yêu cầu Sở Nội vụ đánh giá lại công vụ của các đơn vị giải ngân thấp và kiểm điểm các đơn vị, chủ đầu tư không hoàn thành nhiệm vụ. Ông cũng đề nghị công bố công khai số liệu giải ngân của chủ đầu tư và địa phương trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có chuyển biến tích cực trong việc triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tỉnh đã thành lập 5 tổ công tác và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy để theo dõi và chỉ đạo thực hiện các dự án, nhưng tiến độ vẫn chậm so với kế hoạch ban đầu.

Để đảm bảo tiến độ triển khai các công trình trọng điểm, ông Võ Tấn Đức yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung ưu tiên nguồn lực và nhanh chóng giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Ông cũng nhấn mạnh việc kiểm điểm các đơn vị, chủ đầu tư không hoàn thành nhiệm vụ và công bố công khai số liệu giải ngân để tạo sự minh bạch và trách nhiệm trong quá trình triển khai các dự án.

[question] Tại sao các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chậm tiến độ?,Ông Võ Tấn Đức đã yêu cầu điều gì để giải quyết tình trạng chậm tiến độ của các dự án trọng điểm?
1 Lượt thích