3/4 danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett gói gọn trong 5 cổ phiếu, không ngừng mang về khoản lãi hàng chục tỷ USD

3/4 danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett gói gọn trong 5 cổ phiếu, không ngừng mang về khoản lãi hàng chục tỷ USD

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett gói gọn trong 5 cổ phiếu, không ngừng mang về khoản lãi hàng chục tỷ USD

Danh mục đầu tư của Warren Buffett gói gọn trong 5 cổ phiếu

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2022 với khoản lãi đầu tư cổ phiếu lên tới hơn 20 tỷ USD. Điều đáng chú ý là hơn 3/4 danh mục đầu tư chứng khoán của công ty gắn liền với 5 cổ phiếu chủ chốt.

Apple - Cổ phiếu mang về khoản lãi lớn nhất

Trong quý 2, Berkshire Hathaway báo cáo khoản lãi trên giấy trị giá 26 tỷ USD, trong đó, khoảng 78% cổ phiếu họ sở hữu là từ 5 công ty chính. Trong số đó, Apple là cổ phiếu mang về khoản lãi lớn nhất. Gã khổng lồ công nghệ này đã thúc đẩy thị trường phục hồi trong quý 2 với cổ phiếu tăng gần 18%. Từ đó, khoản đầu tư của Berkshire đã tăng vọt lên 177,6 tỷ USD.

Chevron - Cắt giảm cổ phiếu năng lượng

Tính đến cuối tháng 6, cổ phần của tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron mà Berkshire sở hữu đạt trị giá 19,4 tỷ USD. Tuy nhiên, "Nhà tiên tri xứ Omaha" đã cắt giảm 1,4 tỷ USD cổ phiếu năng lượng trong quý do hoạt động kém hiệu quả. Cổ phiếu của Chevron đã giảm hơn 11% trong năm so với mức tăng gần 17% của S&P 500.

Coca-Cola, American Express và Bank of America - Cổ phiếu nắm giữ lâu năm

Các cổ phiếu nắm giữ lâu năm như Coca-Cola, American Express và Bank of America vẫn là những khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire cho đến cuối tháng 6. Đây là những công ty đã được Warren Buffett đặt niềm tin và nắm giữ trong thời gian dài.

Warren Buffett kêu gọi không tập trung vào biến động hàng quý

Tuy vậy, như mọi khi, nhà đầu tư huyền thoại kêu gọi các trader không tập trung vào những biến động hàng quý trong các khoản đầu tư của Berkshire. Vị tỷ phú cho biết số tiền lãi/lỗ trong các quý thường không mang nhiều ý nghĩa. Việc đưa ra các số liệu về lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phiếu có thể gây ra hiểu nhầm cho các nhà đầu tư thiếu hoặc không có kiến thức.

Kết quả kinh doanh quý 2 của Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 tăng mạnh. Tổng nguồn thu ròng đạt 35,91 tỷ USD, khả quan hơn nhiều so với khoản lỗ 43,62 tỷ USD trong quý 2 năm 2022. Kết quả này được củng cố nhờ khoản đầu tư và các sản phẩm bảo hiểm mang về nguồn lợi lớn.

Tiền mặt chất đống lên tới 150 tỷ USD

Tiền mặt của tập đoàn đã chất đống lên tới 150 tỷ USD. Đây là một con số ấn tượng cho thấy sự mạnh mẽ và khả năng đầu tư của Berkshire Hathaway. Nguồn thu của tập đoàn bao gồm lợi nhuận từ vô số hoạt động kinh doanh như bảo hiểm, đường sắt và tiện ích.

Hoạt động mua lại cổ phiếu chậm lại

Hoạt động mua lại cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã chậm lại khi cổ phiếu của tập đoàn tăng vọt trở lại. Công ty chỉ chi khoảng 1,4 tỷ USD để mua lại cổ phiếu trong quý vừa qua, nâng tổng số tiền từ đầu năm đến nay lên 5,8 tỷ USD.

Cổ phiếu loại A đạt mức kỷ lục mới

Cổ phiếu loại A của Berkshire Hathaway đạt mức kỷ lục mới là 541.000 đô la USD, vượt kỷ lục trước đó đạt được hồi tháng 3/2022 là 539.180 USD. Cổ phiếu này đã tăng 13,8% trong năm nay, cho thấy sự tăng trưởng ổn định và tiềm năng của công ty.

Tóm lại, tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 2/2022. Với khoản lãi đầu tư cổ phiếu hơn 20 tỷ USD và tiền mặt chất đống lên tới 150 tỷ USD, Berkshire Hathaway tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường tài chính.

[question] Cổ phiếu nào trong danh mục đầu tư chứng khoán của Warren Buffett mang lại lợi nhuận lớn nhất?,Tiền mặt của Berkshire Hathaway đã đạt mức bao nhiêu vào cuối tháng 6?