3 Cách "Tiền Đẻ Ra Tiền" Để Làm Giàu Theo Thời Gian

Cựu nhân viên ngân hàng tiết lộ ba cách để kiếm tiền và làm giàu theo thời gian, bao gồm thu nhập chủ động, thu nhập kinh doanh và đầu tư. Đọc ngay để biết thêm chi tiết!

Có 1 nguồn thu nhập cũng coi như ‘không có gì’

Cựu nhân viên ngân hàng Nischa Shah đã chia sẻ với Business Insider về ba cách để kiếm tiền và làm giàu theo thời gian. Theo Shah, nếu chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất, thì cũng coi như "không có gì". Trong bối cảnh kinh tế không ổn định và việc cắt giảm nhân sự của nhiều doanh nghiệp, việc có thêm nguồn thu nhập sẽ giúp đảm bảo tài chính khi nguồn thu chính bị ảnh hưởng.

Thu nhập chủ động

Theo Shah, cách đầu tiên để kiếm tiền là thông qua thu nhập chủ động. Đây là số tiền mà mỗi người dành phần lớn thời gian của mình để lao động để có được. Ban đầu, nguồn thu này sẽ là lớn nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, nó sẽ trở thành nguồn thu nhỏ nhất và các nguồn thu khác sẽ vượt trội hơn.

Shah đã quyết định nghỉ việc ngay khi khoản thu nhập phụ đủ để trang trải cuộc sống. Điều quan trọng là phải trích một phần thu nhập từ công việc hàng ngày để sử dụng chúng tạo ra nguồn thu khác (thu nhập thụ động).

Thu nhập kinh doanh

Trụ cột thu nhập thứ hai là từ kinh doanh hoặc công việc phụ. Shah khuyên mọi người nên bắt đầu với kỹ năng hoặc sở thích mà họ đã có. Ví dụ, với kinh nghiệm là một kế toán viên và nhân viên ngân hàng, Shah đã trả lời các câu hỏi về tiền bạc từ bạn bè và gia đình. Trong video YouTube đầu tiên của mình, cô đã thảo luận về chiến lược đầu tư bất động sản mà cô đã sử dụng.

Shah khuyến nghị mọi người nên xem xét kỹ năng của mình, điểm mạnh của mình và thế giới đang cần gì từ họ. Mọi người có thể phân loại mô hình kinh doanh dựa trên sản phẩm (bán sản phẩm thật hoặc kỹ thuật số) hoặc dựa trên dịch vụ (chẳng hạn như huấn luyện 1-1 hoặc huấn luyện thể chất).

Đầu tư

Trụ cột thứ ba, đầu tư là cách giúp tiền của bạn tăng trưởng và sinh lời theo thời gian. Ban đầu, số tiền này sẽ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các nguồn thu nhập. Tuy nhiên, khi bạn tiến bộ, lợi nhuận từ đầu tư sẽ trở thành một phần quan trọng.

Shah cho biết đầu tư là "dòng thu nhập thụ động dễ dàng nhất hiện có". Bất kỳ ai cũng có thể mở tài khoản với các công ty môi giới, chọn chỉ số để đầu tư và mua cổ phiếu.

Theo Shah, để đầu tư thành công lâu dài, cần có ba yếu tố quan trọng: "Đa dạng hóa, bắt đầu sớm và nhất quán với nó. Đó là công thức để đạt được mục tiêu khi nghỉ hưu".

Theo Business Insider, có nhiều cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và làm giàu theo thời gian. Việc áp dụng ba cách trên có thể giúp mọi người đảm bảo tài chính và đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu cách kiếm tiền chính mà cựu nhân viên ngân hàng Nischa Shah đã tiết lộ?,Theo Shah, điều gì là chìa khóa để đầu tư thành công lâu dài?