"3 Tài sản hấp dẫn khi FED cắt giảm lãi suất"

Vàng, bạc và Bitcoin được dự đoán sẽ tăng giá khi FED thực hiện chính sách cắt giảm lãi suất, trong khi đồng USD giảm giá.

Tỷ phú Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, đã chia sẻ với Bloomberg TV rằng có ba tài sản mà ông dự đoán sẽ tăng giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thực hiện chính sách cắt giảm lãi suất. Những tài sản đó là vàng, bạc và Bitcoin.

Ông Novogratz cho biết khi ngân hàng trung ương chuyển từ quan điểm diều hâu sang ôn hoà, tâm lý trên thị trường tài chính sẽ thay đổi. Ông cũng lưu ý rằng đồng USD đã bắt đầu giảm giá do sự tin tưởng ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào việc FED cắt giảm lãi suất.

Tỷ phú Novogratz cũng đã chia sẻ quan điểm của mình về một số đồng tiền khác. Ông lạc quan về đồng euro, đô la Úc và đồng real của Brazil. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ giảm giá do các vấn đề cơ cấu trong nền kinh tế.

Về tổng quan, ông Novogratz cho rằng đồng USD sẽ giảm giá khi nền kinh tế Mỹ giảm tốc, lạm phát hạ nhiệt và FED bắt đầu cắt giảm lãi suất. Ông cũng lạc quan về vàng và bạc. Theo ông, nếu vàng đạt mốc 2.000 USD trong vài tuần tới, giá của nó có thể tăng cao hơn nữa. Tương tự, bạc cũng đang chuẩn bị cho một cú bật tăng.

Ông Novogratz cũng đã đưa ra dự đoán về Bitcoin. Ông cho rằng "Vàng, bạc, Bitcoin thực sự sẽ tăng giá tốt nếu FED hoàn tất việc tăng lãi suất và bắt đầu cắt giảm".

Ông cũng nhấn mạnh rằng có một số yếu tố có thể đẩy giá Bitcoin tăng cao, thậm chí vượt qua các kỷ lục trước đó. Điều này bao gồm khả năng phê duyệt các quỹ EFT Bitcoin giao ngay, tình trạng thiếu người bán và chu kỳ giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin (Bitcoin halvening cycle) sắp tới. Mỗi 4 năm, phần thưởng cho mỗi khối mới được tạo ra trên mạng lưới Bitcoin sẽ giảm đi một nửa.

Tổng kết, ông Novogratz cho rằng có ba tài sản có tiềm năng tăng giá khi FED cắt giảm lãi suất: vàng, bạc và Bitcoin. Ông tin rằng việc FED thực hiện chính sách này sẽ thay đổi tâm lý trên thị trường tài chính và tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo Mike Novogratz, tài sản nào sẽ tăng giá khi FED cắt giảm lãi suất?,Các yếu tố nào sẽ đẩy Bitcoin tăng giá theo dự đoán của ông Novogratz?