4 Dự án Giao thông Quan trọng Sắp Khánh thành: Cầu Mỹ Thuận 2, Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, và Nâng cấp Sân bay Điện Biên

4 Dự án Giao thông Quan trọng Sắp Khánh thành: Cầu Mỹ Thuận 2, Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, và Nâng cấp Sân bay Điện Biên

Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ khánh thành 4 dự án giao thông trọng điểm vào ngày 24/12, bao gồm Cầu Mỹ Thuận 2, đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, và dự án nâng cấp sân bay Điện Biên.

Sắp khánh thành 4 dự án giao thông trọng điểm

Dự kiến, ngày 24/12 này, Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ khánh thành 4 dự án giao thông quan trọng. Các dự án này bao gồm Cầu Mỹ Thuận 2, đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, và dự án nâng cấp sân bay Điện Biên. Lễ khánh thành sẽ được tổ chức trực tuyến.

Cầu Mỹ Thuận 2 - Điểm nối giữa hai tỉnh

Dự án xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 vượt sông Tiền nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Đây là một phần của dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1, được đầu tư song song với cầu Mỹ Thuận 1 hiện có. Cầu Mỹ Thuận 2 sẽ kết nối tuyến cao tốc Bắc - Nam từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Dự án này có chiều dài hơn 6 km và tổng mức đầu tư trên 5.000 tỷ đồng, từ vốn ngân sách trung ương.

Đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Kết nối liền mạch

Đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài gần 23 km và tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, từ vốn ngân sách nhà nước. Khi cầu Mỹ Thuận 2 hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường kết nối với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang được khai thác, tạo ra kết nối liền mạch trên đoạn cao tốc TPHCM - Cần Thơ dài 120 km. Giai đoạn 1 của đường cao tốc này được thiết kế với 4 làn xe và vận tốc khai thác 80 km/h.

Đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ - Kết nối quan trọng

Đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và có tổng chiều dài hơn 40 km. Dự án này được đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng từ vốn ngân sách trung ương và địa phương. Giai đoạn 1 của đường cao tốc này có 4 làn xe và tốc độ khai thác 120 km/h.

Nâng cấp sân bay Điện Biên - Đáp ứng nhu cầu phát triển

Dự án nâng cấp sân bay Điện Biên có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, từ vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và ngân sách địa phương. Sau khi mở rộng, sân bay Điện Biên sẽ đáp ứng được các loại máy bay thân hẹp A320/321 và tương đương, thay vì chỉ tiếp nhận được máy bay ATR72 như trước đây.

Nhờ vào việc khánh thành và đưa vào sử dụng các dự án giao thông trọng điểm này, sẽ giúp cải thiện giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và hàng hóa trong khu vực. Đây là những bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam.

Cùng chờ đón lễ khánh thành và sử dụng các dự án giao thông quan trọng này vào ngày 24/12 để thấy được những lợi ích mà chúng mang lại cho sự phát triển của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án giao thông nào sẽ nối thông tuyến cao tốc Bắc - Nam từ TPHCM tới Cần Thơ?,Sân bay Điện Biên sau nâng cấp có khả năng tiếp nhận máy bay thân hẹp nào?