4 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên iOS: Hãy cập nhật lên phiên bản 17.4 ngay!

4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nếu không cập nhật lên iOS 17.4
Apple đã khắc phục 4 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên iPhone và iPad thông qua bản cập nhật iOS 17.4 và iPadOS 17.4. Đừng để thông tin nhạy cảm của bạn rơi vào tay kẻ xấu!

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị di động ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, và iPhone cũng không phải là ngoại lệ.

Lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị di động ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản cập nhật iOS 17.4 và iPadOS 17.4, nhằm khắc phục 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các thiết bị của họ.

Lý do quan trọng để cập nhật lên iOS 17.4

Người dùng thường có xu hướng trì hoãn việc cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc cập nhật lên iOS 17.4 là vô cùng quan trọng, đặc biệt là để khắc phục 4 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trên các phiên bản iOS trước đó.

Theo Apple, iOS 17.4 sẽ giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật quan trọng, bao gồm:

  • Ứng dụng có thể đọc thông tin nhạy cảm về vị trí người dùng.
  • Kẻ tấn công có thể đọc và ghi vào nhân kernel của hệ thống, vượt qua các biện pháp bảo vệ tích hợp.
  • Khả năng đọc và ghi được cấp cho lõi RTKit bằng cách bỏ qua việc bảo vệ quyền truy cập vào nó.
  • Các tab Safari được mở bằng trình duyệt riêng tư có thể được xem trong thời gian ngắn.

Tại sao lỗ hổng bảo mật trên iPhone và iPad là nguy hiểm?

Mặc dù Apple chưa biết chính xác liệu tội phạm mạng có thể khai thác các lỗ hổng này hay không, nhưng nguy cơ bị tấn công vẫn rất cao. Thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm vị trí, dữ liệu cá nhân và thông tin tài khoản, có thể rơi vào tay kẻ xấu nếu không cập nhật lên iOS 17.4.

Làm thế nào để cập nhật lên iOS 17.4?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad và chưa cập nhật lên iOS 17.4, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Chọn Cài đặt Chung.
  3. Chọn Cập nhật phần mềm.
  4. Nếu có sẵn, bạn sẽ thấy phiên bản cập nhật iOS 17.4 hoặc iPadOS 17.4. Chạm vào Tải xuống và cài đặt để bắt đầu quá trình cập nhật.

Việc cập nhật lên iOS 17.4 và iPadOS 17.4 là vô cùng quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn. Đừng để kẻ xấu tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật này. Hãy thực hiện cập nhật ngay hôm nay để yên tâm sử dụng iPhone và iPad của bạn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iOS 17.4 cung cấp những tính năng mới gì cho người dùng?,Có bao nhiêu lỗ hổng bảo mật được khắc phục trong iOS 17.4?