4 lý do bạn nên đầu tư chứng khoán ngay hôm nay

Nếu bạn lựa chọn hình thức truyền thống là gửi tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng, thì lợi nhuận bạn mang về sẽ không là bao và ngày càng giảm do định hướng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà Nước. Chính vì thế, nhiều người đã sớm có quyết định tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ những đầu tư chứng khoán.

Hãy cùng Infina điểm qua những lý do bạn nên quyết định đầu tư chứng khoán ngay từ hôm nay nhé!

1. Gia tăng tiền tiết kiệm của bản thân và tự tạo nguồn thu nhập thụ động

Bạn có thể bắt đầu bằng cách trích ra một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng từ tài khoản tiết kiệm hiện tại của mình. Sau đó, phân bổ tiền vào các sản phẩm đầu tư linh hoạt và phù hợp với bản thân như chứng khoán. So với bất động sản hay các hình thức kinh doanh khác, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là đã có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán với tính thanh khoản vượt trội. Khoản đầu tư mỗi tháng này sẽ tạo giá trị gia tăng, giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo lãi kép.

Xem thêm: Chứng khoán Infina cập nhật phiên bản dành cho nhà đầu tư mới

2. Chống lại sự lạm phát

Những nguy cơ từ bên ngoài như chiến tranh tiền tệ hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu đều ảnh hưởng đến rủi ro lạm phát tại Việt Nam. Tỷ lệ này vẫn đang là một con số đáng quan ngại cho việc phát triển kinh tế trong thời gian tới. Không có gì đảm bảo rằng, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam sẽ không tăng lên trong tương lai, nhất là sau dịch bệnh vừa qua. Chính vì vậy, việc bạn tham gia đầu tư càng sớm là cách gia tăng tài sản hiệu quả cho chính mình.

3. Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu

Sẽ là quá sớm để nhắc đến câu chuyện nghỉ hưu. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu việc đầu tư từ sớm, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư tài chính. Thời gian hưu trí sau này của bạn sẽ trở nên thoải mái và an tâm hơn nhiều.

Ngoài ra, khi bạn còn trẻ, rủi ro thua lỗ trong quá trình đầu tư có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng qua đó bạn đúc kết được kinh nghiệm cho mục tiêu dài hạn của mình. Nếu bạn tiếp cận việc đầu tư khi đã 35 hay 40 tuổi, dĩ nhiên với số tiền kha khá hơn sau hơn 10 năm đi làm và để dành thì số tiền bạn đầu tư có thể gấp 10 lần so với lúc bạn mới đi làm, nhưng đầu tư vào lúc này đồng nghĩa với việc bạn phải chịu rủi ro cao hơn do kinh nghiệm quản lý vốn của bạn ít hơn.

4. Đạt mục tiêu tự do tài chính

Tự do tài chính là bạn có đủ tiền để trang trải cuộc sống mong muốn cho bản thân và gia đình, đồng thời các quyết định tài chính của bạn cũng không bị chi phối bởi tiền. Để tận hưởng điều này, bạn phải tự tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động, trong đó có việc đầu tư tài chính, ví dụ như chứng khoán. Chắc chắn không phải ai đầu tư cũng sinh lời ngay tức khắc, bạn phải trải qua quá trình học hỏi, trải nghiệm để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ được năng lực bản thân khi đạt được mục tiêu đề ra.

Tổng kết

Mỗi người sẽ có một cách gia tăng nguồn thu nhập cho bản thân mình, chỉ cần bạn tập trung tìm hiểu, đầu tư nghiêm túc thì tương lai tài chính sẽ vững vàng.

Nếu bạn có cách nào để làm giàu số tiền nhàn rỗi của bản thân, hãy để lại bình luận bên dưới cho Infina biết nhé!