4 ngành nghề "làm việc online" hấp dẫn với mức lương lên đến 5,5 tỷ đồng/năm

Tìm hiểu về 4 ngành nghề cho phép làm việc online với mức lương hấp dẫn lên đến 5,5 tỷ đồng/năm và nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác.

4 ngành nghề "làm việc online" hấp dẫn với mức lương lên đến 5,5 tỷ đồng/năm

Người lao động luôn có nhiều yêu cầu khi chọn công việc. Một số người muốn linh hoạt về địa điểm làm việc, số khác muốn có nhiều ngày nghỉ phép có lương cao hơn, và nhiều người muốn có nhiều đãi ngộ về sức khỏe và tinh thần. Và hiện nay, một số công ty đã đáp ứng được những yêu cầu đó.

Theo báo cáo mới nhất từ trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, đã công bố danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc dựa trên đánh giá của nhân viên hiện tại và cũ. Từ danh sách này, Glassdoor đã giải mã những ngành nghề có nhiều công ty tốt và mức lương hấp dẫn lên đến 224.500 USD (tương đương hơn 5,5 tỷ VNĐ).

Công nghệ - Môi trường làm việc tốt nhất

Trong danh sách này, có 31 công ty công nghệ, chứng tỏ rằng công nghệ là ngành có môi trường làm việc tốt nhất. Nhà kinh tế trưởng Daniel Zhao tại Glassdoor cho biết: "Công ty công nghệ đã đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên và công việc trong ngành này thường được trả lương cao". Công việc trong ngành công nghệ mang lại sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, cùng với trải nghiệm làm việc thú vị.

Tuy nhiên, nhà phân tích Cassandra Happe tại WalletHub cho biết: "Các ngành nghề STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao, với mức tăng trưởng đáng kể từ năm 2022 đến năm 2032".

Các công ty hàng đầu trong danh sách công nghệ bao gồm Nvidia, Procore Technologies và VMWare. Theo báo cáo gần đây, một kỹ sư cấp cao tại Nvidia có thể kiếm được từ 144.000 USD đến 224.250 USD mỗi năm.

Tư vấn - Cơ hội nghề nghiệp tốt

Các công ty tư vấn là những nơi tư vấn cho các doanh nghiệp về cách vận hành tổ chức của họ. Trong danh sách của Glassdoor, có 12 công ty tư vấn. Nhà kinh tế trưởng Zhao cho biết, các công ty trong ngành này "mang đến cơ hội nghề nghiệp thực sự tốt và là bước đệm tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp của mình".

Các công ty hàng đầu trong danh sách tư vấn bao gồm McKinsey & Company, Booz Allen Hamilton và Huron Consulting Group. Vị trí chuyên gia tư vấn tại Bain & Company hiện đang được trả lương từ 108.500 USD đến 127.500 USD.

Tài chính - Đãi ngộ tuyệt vời

Các công việc trong lĩnh vực tài chính bao gồm các vị trí làm việc trong ngân hàng, công ty bảo hiểm, người cho vay thế chấp, v.v. Trong danh sách của Glassdoor, có 11 công ty tài chính. Nhân viên của các loại công ty này thường được hưởng "đãi ngộ tuyệt vời, từ lương cơ bản cho đến phúc lợi và đặc quyền cũng như các cơ hội nghề nghiệp thực sự hấp dẫn".

Các công ty hàng đầu trong danh sách tài chính bao gồm Fidelity Investments, Mastercard và Fannie Mae. Một cộng tác viên về khoa học dữ liệu tại Fidelity Investments có thể kiếm được từ 85.000 USD đến 179.000 USD mỗi năm.

Bán lẻ - Tính linh hoạt

Mặc dù có 10 công ty bán lẻ trong danh sách của Glassdoor, điều này có thể gây ngạc nhiên vì công ty bán lẻ không phải lúc nào cũng được biết đến với mức lương cao và phúc lợi tốt. Tuy nhiên, theo chuyên gia, điều mà các công ty bán lẻ có thể cung cấp là tính linh hoạt, cho phép người lao động "làm những ca nhất định để họ có thể về nhà hoặc đưa đón con đi học".

Các công ty hàng đầu trong danh sách bán lẻ bao gồm Trader Joe's, Nike và Lululemon. Một nhân viên tại Lululemon có thể kiếm được từ 20,50 USD đến 23,58 USD mỗi giờ.

Như đã đề cập, các kỹ năng như giao tiếp, quản lý dự án và lãnh đạo đều có giá trị trong mọi công việc. Vì vậy, việc nâng cao những kỹ năng này là hoàn toàn xứng đáng và sẽ giúp bạn tìm được công việc tốt hơn.

Theo CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu công ty trong ngành công nghệ được xếp vào danh sách công ty tốt nhất để làm việc?,Các ngành nghề nào có mức lương cao nhất trong danh sách công ty tốt nhất để làm việc?