5 Cổ Phiếu Có Triển Vọng Lợi Nhuận Quý I/2024: Thép, Cao Su, Chứng Khoán, Bán Lẻ, Chăn Nuôi

Công ty chứng khoán gọi tên những cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận quý I
Agriseco dự báo 5 nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý I/2024, bao gồm thép, cao su, chứng khoán, bán lẻ và chăn nuôi.

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 của các doanh nghiệp đang đến gần.

Công ty CP Chứng khoán Agribank (Agriseco) đã đưa ra dự báo về 5 nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý I/2024. Các nhóm ngành này bao gồm thép, cao su, chứng khoán, bán lẻ và chăn nuôi.

Cổ phiếu ngành thép: HSG, HPG

Theo Agriseco, cổ phiếu HSG và HPG có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận trong quý I/2024. Dự báo lợi nhuận ngành thép sẽ phục hồi mạnh mẽ nhờ tăng cường đầu tư công và sự ấm dần của thị trường bất động sản trong nước. Ngoài ra, các thị trường xuất khẩu lớn của ngành thép Việt Nam cũng kỳ vọng sẽ cải thiện khi nền kinh tế phục hồi.

Cổ phiếu ngành cao su: GVR, DRI, PHR

Giá cao su đang dần phục hồi, điều này sẽ có lợi cho ngành cao su trong nước. Giá trị xuất khẩu cao su trong 2 tháng đầu năm 2024 đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam với tỉ trọng khoảng 74% tổng kim ngạch. Ngoài ra, các doanh nghiệp cao su có quỹ đất khu công nghiệp lớn cũng có triển vọng trong trung và dài hạn.

Cổ phiếu ngành chứng khoán: SSI, VND

Agriseco dự báo kết quả kinh doanh quý I/2024 của ngành chứng khoán sẽ phục hồi. Thị trường chứng khoán đã có diễn biến tích cực từ đầu năm với VN-Index tăng 11,5% và thanh khoản bình quân đạt hơn 20.500 tỉ đồng trên sàn HoSE, tăng 107% so với cùng kỳ. Hệ thống KRX sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán và giá cổ phiếu các công ty chứng khoán.

Cổ phiếu nhóm bán lẻ: MWG, PNJ

Lợi nhuận các doanh nghiệp bán lẻ đã bắt đầu phục hồi từ quý III, quý IV/2023. Agriseco kỳ vọng đà phục hồi này sẽ tiếp tục và các doanh nghiệp bán lẻ sẽ có tăng trưởng dương trong quý I/2024. Mặt bằng lãi suất thấp và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sẽ giúp cải thiện sức cầu đối với các sản phẩm bán lẻ tiêu dùng.

Cổ phiếu nhóm chăn nuôi: DBC, BAF

Agriseco Research dự báo kết quả kinh doanh quý I/2024 của các doanh nghiệp chăn nuôi sẽ phục hồi. Giá heo hơi tiếp tục tăng và đang ở mức gần 60.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 20% so với cùng kỳ. Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi như lúa mỳ, ngô cũng đã giảm từ 20-30% so với cùng kỳ năm trước. Trong cả năm 2024, các doanh nghiệp chăn nuôi sẽ được hưởng lợi từ Luật chăn nuôi 2020, giúp tăng cường chuỗi giá trị và thu hút đầu tư FDI.

Như vậy, Agriseco đã đưa ra dự báo về 5 nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận cao trong quý I/2024. Các nhóm ngành này bao gồm thép, cao su, chứng khoán, bán lẻ và chăn nuôi. Nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin này để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những ngành nào được đề cập trong bài viết có triển vọng lợi nhuận cao trong quý I/2024?,Tại sao giá cổ phiếu ngành thép và cao su được dự báo sẽ tăng trưởng?
1 Lượt thích