5 Cổ Phiếu Có Tỷ Suất Cổ Tức Cao Cho Nhà Đầu Tư Hưởng "Trái Ngọt"

Tìm hiểu về 5 cổ phiếu có tiềm năng tăng giá trong dài hạn và cung cấp thu nhập thụ động hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Cổ phiếu luôn là một trong những lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Với việc đầu tư vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng giá và cung cấp thu nhập thụ động, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận ổn định và đáng kể.

Dưới đây là danh sách 5 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao và tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Ares Capital (ARCC)

Ares Capital là một công ty phát triển kinh doanh (BDC) tập trung vào cung cấp các lựa chọn tài chính thay thế cho phân khúc cao cấp của thị trường tầm trung. Với tỷ suất cổ tức hiện tại là 9,5%, đầu tư 10.000 USD vào cổ phiếu này sẽ tạo ra thu nhập thụ động hàng năm là 950 USD.

Energy Transfer (ET)

Energy Transfer là một công ty năng lượng trung nguồn vận hành đường ống và cơ sở lưu trữ. Công ty này phát triển tự nhiên và thông qua các thương vụ mua lại. Với tỷ suất cổ tức là 8,6%, đầu tư 10.000 USD vào Energy Transfer sẽ mang lại thu nhập thụ động hàng năm là 860 USD.

Enterprise Products Partners (EPD)

Enterprise Products Partners là một công ty khác về năng lượng trung nguồn và là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra thu nhập thụ động. Công ty vận hành đường ống, cơ sở lưu trữ và các tài sản trung nguồn khác. Với tỷ suất cổ tức khoảng 7,5%, đầu tư 10.000 USD vào công ty này sẽ giúp bạn kiếm được 750 USD/năm thu nhập thụ động.

Innovative Industrial Properties (IIP)

Innovative Industrial Properties là một công ty tín thác đầu tư bất động sản (REIT) duy nhất trên NYSE. Với tỷ suất cổ tức là 7,3%, đầu tư 10.000 USD vào cổ phiếu này sẽ mang lại thu nhập thụ động hàng năm là 730 USD.

Verizon Communications

Verizon Communications là công ty dẫn đầu thị trường viễn thông. Công ty cung cấp các dịch vụ không dây, internet, TV và điện thoại cho khách hàng trên toàn thế giới. Với tỷ suất cổ tức là hơn 6,6%, đầu tư 10.000 USD vào cổ phiếu này sẽ tạo ra thu nhập thụ động hàng năm là 660 USD.

Như đã đề cập, đầu tư 10.000 USD vào 5 cổ phiếu này sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được tổng cộng gần 4.000 USD thu nhập thụ động hàng năm. Tuy có khả năng một số công ty có thể giảm tỷ lệ chi trả cổ tức, nhưng cả 5 cổ phiếu này đều có tiềm năng tăng giá trong dài hạn. Hãy tham khảo thông tin chi tiết về các công ty này trên Yahoo Finance để có quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả.

Nắm bắt cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao là một cách tuyệt vời để tạo ra thu nhập thụ động ổn định và đáng kể. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các công ty trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những cổ phiếu nào có tỷ suất cổ tức cao và phù hợp để nhà đầu tư đầu tư?,Các chuyên gia nhận định gì về tiềm năng tăng giá của các cổ phiếu này trong dài hạn?