5 Cuốn Sách Tỷ Phú Warren Buffett Khuyên Nhà Đầu Tư Nên Đọc

5 Cuốn Sách Tỷ Phú Warren Buffett Khuyên Nhà Đầu Tư Nên Đọc

Tìm hiểu về 5 cuốn sách mà tỷ phú Warren Buffett khuyên nhà đầu tư nên đọc, từ tự truyện của người sáng lập Nike đến bí kíp đầu tư của chính ông.

Cuốn sách có thể là một nguồn kiến thức quý giá cho nhà đầu tư. Và khi tỷ phú Warren Buffett khuyên bạn nên đọc một cuốn sách, bạn nên lắng nghe. Dưới đây là danh sách 5 cuốn sách mà ông Buffett đã khuyên nhà đầu tư nên đọc.

Cuốn tự truyện của người đồng sáng lập Nike là "cuốn sách hay nhất tôi từng đọc" vào năm 2016. Cuốn sách này mang lại cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng một thương hiệu lớn và những thách thức mà Phil Knight đã phải đối mặt trên hành trình của mình.

"Where Are the Customers’ Yachts? Or a Good Hard Look at Wall Street" là cuốn sách hài hước nhất về đầu tư và nó truyền tải nhiều thông điệp quan trọng về chủ đề này. Cuốn sách đặt câu hỏi về việc tại sao nhà đầu tư thường không thành công như các chuyên gia tài chính.

"The Clash of the Cultures: Investment vs. Speculation" khám phá sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư lâu dài.

"The Intelligent Investor" được Buffett ca ngợi và nói rằng việc đọc nó lần đầu tiên vào năm 1949 là "một trong những khoảnh khắc may mắn nhất trong cuộc đời tôi." Ông cũng ca ngợi cách mà tác giả diễn giải ý tưởng của mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ logic, duyên dáng và dễ hiểu.

"Warren Buffett’s Ground Rules: Words of Wisdom from the Partnership Letters of the World’s Greatest Investor" phân tích những bức thư mà Buffett đã viết cho các đối tác của mình trong suốt 14 năm, từ 1956 đến 1970, để chắt lọc các quy tắc đầu tư của ông. Trước khi cuốn sách được phát hành vào năm 2015, Buffett đã viết: "Nếu bạn bị mê hoặc bởi lý thuyết và thực tiễn đầu tư, bạn sẽ thích cuốn sách này."

Theo bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, Warren Buffett là người giàu thứ năm trên thế giới tính đến ngày 13/11 với khối tài sản trị giá 117,1 tỉ USD, giảm nhẹ so với con số 118 tỉ USD khi kết thúc năm 2022. Ông Buffett, 93 tuổi, hiện điều hành tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway với danh mục đầu tư đa dạng như công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen. Ông sở hữu 30,7% cổ phần tại Berkshire Hathaway và đã cam kết trao đi trên 99% tài sản của mình. Cho đến nay, ông đã quyên góp hơn 51 tỉ USD, chủ yếu vào quỹ Gates Foundation và các quỹ do con cái ông điều hành.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cuốn sách nào được Warren Buffett gọi là "cuốn sách hay nhất tôi từng đọc"?,Tại sao Warren Buffett đánh giá cao cuốn sách "The Intelligent Investor" của Benjamin Graham?