5 lợi ích khi chuyển iPhone về chế độ đen trắng

Chế độ đen trắng trên iPhone không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mắt mà còn tăng cường sự tập trung và giảm sự phân tâm khi sử dụng điện thoại.

Chế độ đen trắng trên iPhone đã không còn xa lạ với người dùng

Chế độ đen trắng trên iPhone đã không còn xa lạ với người dùng. Ngoài việc giúp bảo vệ sức khỏe mắt, chế độ này còn mang lại nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 lợi ích khi chuyển iPhone về chế độ đen trắng.

1. Tăng cường sự tập trung

Màn hình đơn sắc giúp loại bỏ những yếu tố phân tâm do màu sắc gây ra. Những thông báo chấm đỏ hay những màu sắc sặc sỡ trên màn hình sẽ không còn làm bạn mất tập trung. Điều này giúp bạn tập trung vào công việc hoặc những việc quan trọng hơn.

2. Giảm sự phân tâm

Một màn hình đơn sắc sẽ giúp bạn tránh được sự phân tâm do màu sắc gây ra. Những màu sắc rực rỡ và bắt mắt trên màn hình sẽ không còn làm bạn cảm thấy nhàm chán và muốn dành thời gian nhìn vào điện thoại. Điều này giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn trong cuộc sống.

3. Bảo vệ sức khỏe mắt

Màn hình đơn sắc giúp giảm chứng mỏi mắt và mệt mỏi khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Tông xám của màn hình giảm mức độ tương phản và những kích thích thị giác lên mắt, những tác động có thể dẫn đến đau đầu khi nhìn vào màn hình trong thời gian dài.

4. Hỗ trợ người mắc chứng mù màu

Chế độ đen trắng trên iPhone là một tính năng hỗ trợ cho những người mắc chứng mù màu. Màn hình đơn sắc giúp họ dễ đọc văn bản hơn và ít bị phân tâm bởi vấn đề màu sắc. Điều này mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt hơn cho những người mắc chứng mù màu khi sử dụng điện thoại.

5. Dễ dàng kích hoạt chế độ đen trắng

Để kích hoạt chế độ đen trắng trên iPhone, bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn "Accessibility", sau đó chọn "Display & Text Size" và bật chế độ "Color Filters". Lúc này, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ đen trắng. Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ màu xám theo ý muốn.

Chế độ đen trắng trên iPhone không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mắt mà còn giúp tăng cường sự tập trung và giảm sự phân tâm khi sử dụng điện thoại. Hãy thử chuyển iPhone về chế độ đen trắng và trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Chế độ màn hình đen trắng trên iPhone có lợi ích gì cho người mắc hội chứng mù màu?,Làm thế nào để kích hoạt chế độ màn hình đen trắng trên iPhone?