5 Lý do tại sao cần thay thế máy Mac cũ ngay bây giờ

Những lý do cần thay thế máy Mac cũ
Tìm hiểu về những lý do quan trọng khi bạn nên xem xét việc thay thế máy Mac cũ của mình bằng một model mới, bao gồm việc thiếu bản cập nhật, không thể cài đặt các ứng dụng mới, RAM thấp, thiết bị lỗi thời và tuổi thọ pin hạn chế.

1. Thiếu bản cập nhật hệ điều hành

Một dấu hiệu đầu tiên cho thấy đã đến lúc dừng sử dụng máy Mac cũ là khi bạn không nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới. Khi phiên bản phần mềm mới không còn được hỗ trợ trên máy Mac của bạn, điều đó có nghĩa là Apple đã ngừng cung cấp bản cập nhật cho sản phẩm đó ít nhất 5 năm trước đó. Trong khoảng thời gian này, Apple thường cập nhật tất cả các thiết bị của mình lên phiên bản phần mềm mới, bổ sung các chức năng mới, điều khiển và bản vá bảo mật. Nếu máy Mac của bạn không nhận được bản cập nhật mới nhất, đó là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn nên bắt đầu tính toán và tiết kiệm tiền để mua một máy mới, đặc biệt nếu máy Mac đó là công cụ làm việc chính của bạn.

2. Không thể cài đặt các ứng dụng mới

Sau khi máy Mac của bạn không nhận được bản cập nhật, bạn sẽ không thể cài đặt các chương trình mới trên đó trong một thời gian. Các nhà phát triển thường chỉ tạo ra các phiên bản mới nhất của các ứng dụng cho các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Điều này có nghĩa là nếu máy Mac của bạn không thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, bạn sẽ không thể cài đặt các ứng dụng mới nhất với các tính năng mà bạn cần. Vì vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy xem xét việc thay thế máy Mac của bạn bằng một model mới hơn để có thể sử dụng các ứng dụng mới nhất.

3. RAM thấp

Một dấu hiệu khác cho thấy máy Mac của bạn cần được thay thế là khi RAM của nó quá thấp. Nhiều người chọn mua các phiên bản máy Mac với dung lượng RAM tối thiểu để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy máy Mac của mình chạy chậm, điều đó có nghĩa là nó đang sử dụng hết RAM. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét việc thay thế máy Mac của mình bằng một model mới với dung lượng RAM lớn hơn. Đừng quên kiểm tra cả dung lượng lưu trữ của máy Mac. Nếu nó sắp cạn kiệt, việc mua một máy Mac mới sẽ là lựa chọn hợp lý.

4. Thiết bị lỗi thời

Theo thời gian, các thiết bị của Apple cũng tiến đến giai đoạn cổ điển trước khi trở nên lỗi thời. Dù bạn có thể tìm thấy một số linh kiện để sửa chữa hoặc bảo trì các thiết bị cổ điển, nhưng khi một máy Mac trở nên lỗi thời, Apple sẽ ngừng chấp nhận sửa chữa trả phí. Khi máy Mac của bạn nằm trong danh sách này, đó là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn nên xem xét việc mua một máy mới để đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ và cập nhật mới nhất từ Apple.

5. Tuổi thọ pin hạn chế

Nếu bạn sử dụng MacBook, một lý do khác để xem xét việc thay thế máy Mac của bạn là tuổi thọ pin. Pin trong MacBook được thiết kế để có tuổi thọ 1.000 chu kỳ sạc/xả. Sau khi bạn đã sạc/xả pin đủ 1.000 lần, bạn nên xem xét thay pin. Tuy nhiên, thời gian mà bạn nhận được từ pin cũng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và sạc pin. Nếu bạn đã sử dụng máy Mac của mình một cách thường xuyên, có thể bạn sẽ đạt đến giới hạn này sau 4 năm. Nếu pin của bạn đã hết tuổi thọ và máy Mac cũng đã quá lâu, hãy xem xét việc mua một MacBook mới để bạn có thể sử dụng pin mới, CPU hiện đại hơn và tất cả các cập nhật cần thiết trên máy tính của bạn.

Dù bạn gặp phải bất kỳ lý do nào, việc thay thế máy Mac cũ của bạn bằng một model mới sẽ đảm bảo bạn có một máy tính hiệu suất cao và được hỗ trợ tốt nhất từ Apple.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Có bao nhiêu lý do để thay thế máy Mac cũ?,Khi nào cần thay thế pin trên MacBook?