6 kênh đầu tư hiệu quả mang lại lợi nhuận lâu dài

Nếu như bạn đang tìm cho mình 1 nơi để đầu tư hợp lí và sinh lời hiệu quả hàng tháng? Nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều kênh để đầu tư. Infina sẽ chia sẻ cho bạn 6 kênh đầu tư hiệu quả đem lại lợi nhuận lâu dài cực đơn giản.

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, rủi ro thấp, khả năng thanh khoản tốt, có thể rút tiền khi hết hạn tiền gửi.

Lãi suất trung bình khoảng 6-7%/ năm. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi vào sẽ bị giảm.

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư phổ biến và đơn giản nhất. Nó rất cần thiết khi muốn tiết kiệm cho những khoản chi tiêu lớn trong gia đình.

2. Mua vàng

Thị trường vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng biến động khôn lường. Do giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Đây chính là lý do ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ muốn đầu tư vào vàng và dành nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư về thị trường vàng và bạch kim các năm gần đây khiến cho vàng không phải là kênh đầu tư hấp dẫn.

3. Đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời rất cao và tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai rất tốt. Tuy nhiên, tính rủi ro khá cao, độ ổn định kém. Do đó, trước khi đầu tư chứng khoán cần lưu ý:

  • Lịch sử hoạt động của công ty.
  • Tiềm năng phát triển của công ty.
  • Nhu cầu thị trường về sản phẩm của công ty.
  • Các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

4. Tiền ảo Bitcoin

Đây là loại tiền mã hóa kỹ thuật số, có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện, không thể làm giả, an toàn, chi phí giao dịch thấp,…

Bitcoin có tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giao dịch Bitcoin không được pháp luật bảo vệ. Do đó, tính rủi ro tương đối cao.

5. Bất động sản

Lợi nhuận trung bình khoảng 10 – 12%/ năm. Độ ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với đầu tư chứng khoán.

So với chứng khoán, bất động sản có tính thanh khoản thấp hơn. Nhưng mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Thời gian bạn dành cho bất động sản cũng không nhiều như chứng khoán. Ban đầu khi mua sản phẩm, bạn cần nhà tư vấn chuyên sâu. Thời gian sau đó, bạn chỉ chờ tăng giá và đạt lợi nhuận như mình mong muốn.

Hiện nay, đất nền đang là sản phẩm tốt cho những người không có nhiều tiền và muốn đầu tư dài hạn. Sau khi mua đất nền, chờ quy hoạch hạ tầng, giá đất cao hơn.

Với giá cả hiện tại, chỉ cần vài trăm triệu là nhà đầu tư có thể mua đất nền và có cơ hội giá đất cao hơn 5 – 6 lần trong thời gian vài năm.

6. Đầu tư online

Đầu tư online đang là 1 kênh đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi vì có thể tăng thu nhập thụ động 1 cách hiệu quả, tuy nhiên bạn phải cần có rất nhiều kiến thức. Nhưng hiện tại đã có giải pháp cho điều đó, chính là ứng dụng Infina.

Infina - Nền tảng đầu tư và tích lũy mới nhất hiện nay

Infina với hàng loạt danh mục đầu tư như: Tích lũy, chứng chỉ tiền gửi, đặc biệt là chứng chỉ quỹ đang cực kì hot thời điểm hiện tại. Đồng thời tất cả các danh mục đầu tư trên cũng có mức lợi nhuận cực kì hấp dẫn điển hình như chứng chỉ quỹ với con số lên tới 20-40%/ năm.

Trong thời buổi dịch như thế này, có 1 app tăng thu nhập thụ động vừa an toàn vừa hiệu quả thế này thì quả là 10 điểm.

TẢI APP NGAY!!!

Tải app infinaNhận lợi nhuận 10,5% cho người mới Trên đây là 6 kênh đầu tư hiệu quả giúp tăng thu nhập cực hiệu quả.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: Lập kế hoạch tài chính cá nhân dễ dàng từ con số 0