61 công dân Việt Nam được cứu khỏi đường dây sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

61 công dân Việt Nam được cứu khỏi đường dây sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán làm việc với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn và hỗ trợ công dân Việt Nam bị lừa đảo tại Myanmar.

61 công dân Việt Nam được cứu khỏi đường dây sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Cục Lãnh sự đã tiếp nhận thông tin từ lực lượng chức năng Myanmar về việc giải cứu gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, từ các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía Bắc của Myanmar.

Đảm bảo an toàn và điều tra xác minh thông tin nhân thân của các công dân Việt Nam

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với cơ quan chức năng để xác minh thông tin và đề nghị Myanmar đảm bảo an toàn và điều tra xác minh thông tin nhân thân của các công dân Việt Nam này. Hiện tại, đã xác định được rằng có 61 người trong số những người được cứu là công dân Việt Nam.

Triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết và hỗ trợ đưa công dân về nước

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng trong cả hai nước để triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước sớm nhất sau khi Myanmar hoàn tất điều tra vụ việc.

Liên hệ để được hỗ trợ

Trong trường hợp có bất kỳ công dân nào có thông tin về người thân đã được cứu tại Myanmar, có thể liên hệ đến tổng đài bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar để được hỗ trợ. Số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao là +844.62.844.844 và số điện thoại bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar là (+95-1) 3 566 076 hoặc (+95) 9 25100 9092.

Bảo vệ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Đây là một sự cố nghiêm trọng và Bộ Ngoại giao đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và quyền lợi của công dân Việt Nam. Việc giải cứu thành công 61 công dân Việt Nam từ đường dây sòng bạc lừa đảo ở Myanmar là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ công dân Việt Nam ở nước ngoài. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và đưa ra các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hoạt động lừa đảo và bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam trên toàn thế giới.

[question] Bao nhiêu công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi sòng bạc lừa đảo ở Myanmar?,Bộ Ngoại giao đã yêu cầu phía Myanmar đảm bảo điều gì đối với công dân Việt Nam ở Myanmar?