7 nạn nhân trốn thoát khỏi Myanmar: Một câu chuyện kỳ diệu

7 nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar trốn thoát thần kỳ
Bảy nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar đã trốn thoát khỏi nơi canh giữ và được đưa về nước an toàn. Đây là một câu chuyện kỳ diệu về sự cứu giúp và hy vọng.

Khi một bà mẹ tuyệt vọng đến Công an tỉnh Kon Tum và kể về việc con trai bị lừa bán sang Myanmar, không ai có thể ngờ rằng câu chuyện này sẽ có một kết thúc kỳ diệu.

Khi một bà mẹ tuyệt vọng đến Công an tỉnh Kon Tum và kể về việc con trai bị lừa bán sang Myanmar, không ai có thể ngờ rằng câu chuyện này sẽ có một kết thúc kỳ diệu.

Nhưng nhờ sự phối hợp giữa Công an tỉnh Kon Tum và các lực lượng chức năng, bảy nạn nhân đã được giải cứu và đưa về nước an toàn.

Trong tháng 10 năm 2023, anh H. đã nhận được một lời đề nghị việc làm hấp dẫn thông qua mạng xã hội. Lời đề nghị này hứa hẹn một công việc tại một công ty ở Tây Ninh với mức lương cao. Tin tưởng vào lời đề nghị, anh H. đã đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh theo chỉ dẫn. Nhưng thay vì có một công việc tốt, anh bị đưa sang Campuchia và bị buộc làm công việc lừa đảo qua mạng cho một công ty khác. Vì không đáp ứng được yêu cầu công việc, anh H. tiếp tục bị bán sang Myanmar làm việc cho một công ty khác.

Tại Myanmar, anh H. và sáu nạn nhân khác đã trải qua những ngày tháng khổ sở.

Họ bị quản lý chặt chẽ và thường xuyên bị đánh đập vì không đạt được chỉ tiêu công việc. Nhưng không chịu chấp nhận số phận, anh H. và sáu người khác đã quyết định bỏ trốn khỏi công ty và tìm cách liên lạc với gia đình để được giải cứu.

May mắn thay, thông qua sự phối hợp của Công an tỉnh Kon Tum và các lực lượng chức năng, bảy nạn nhân đã được giải cứu và đưa về nước an toàn.

Hai mẹ con anh H. đã có một cuộc gặp lại cảm động và xúc động.

Tuy nhiên, câu chuyện này không chỉ dừng lại ở việc giải cứu bảy nạn nhân.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định truy nã bị can Vũ Thị Khánh Huyền về hành vi "Mua bán người". Huyền đã lừa bán năm người từ 23 đến 26 tuổi ra nước ngoài bằng cách dụ dỗ bằng công việc bán mỹ phẩm với lương cao tại Myanmar. Sau khi đưa các nạn nhân sang Myanmar, Huyền đã thu hết hộ chiếu và giấy tờ tùy thân của họ rồi bán lại cho một công ty khác tại đặc khu Bo Keo, Lào. Tại đặc khu này, các nạn nhân bị ép làm việc phạm tội lừa đảo trực tuyến qua mạng. Nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc, họ sẽ bị đánh đập. Để trở về Việt Nam, các nạn nhân phải trả tiền chuộc 210 triệu đồng/người, nếu không sẽ bị bán sang Thái Lan.

Sau khi trở về Việt Nam, các nạn nhân đã liên hệ với gia đình và chuyển cho các đối tượng hơn 1 tỉ đồng để được trả về nước.

Họ đã làm đơn tố cáo hành vi của Huyền và gửi đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Câu chuyện về bảy nạn nhân trốn thoát khỏi Myanmar là một minh chứng cho sự tàn ác của buôn bán người và cũng là một minh chứng cho sự hy vọng và sự cứu giúp từ các lực lượng chức năng.

Chúng ta cần tiếp tục đấu tranh chống lại tội phạm buôn bán người và bảo vệ quyền của những người bị lừa bán.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bị can Vũ Thị Khánh Huyền đã lừa bán bao nhiêu người sang Myanmar?,Lực lượng nào đã giải cứu thành công 7 nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar?