"Activision đánh cắp hơn 6.000 tài khoản Call of Duty vì gian lận"

Hơn 6.000 tài khoản Call of Duty vừa bị Activision 'cấm cửa'
Activision đánh cắp hơn 6.000 tài khoản Call of Duty vì gian lận

Activision đã khóa hơn 6.000 tài khoản Call of Duty sau khi phát hiện nhiều trường hợp gian lận trong Modern Warfare III và Warzone.

Activision, nhà phát triển game nổi tiếng, đã đưa ra biện pháp cứng rắn hơn để đối phó với vấn đề gian lận trong Call of Duty. Theo thông tin từ VGC, hãng game này đã khóa hơn 6.000 tài khoản Call of Duty sau khi nhận được nhiều báo cáo về hành vi gian lận trong Modern Warfare III và Warzone.

Tình trạng gian lận trong cộng đồng Call of Duty đã tăng đáng kể trong khoảng 5 ngày vào giữa tháng 2. Để giải quyết vấn đề này, Activision đã tiến hành khóa hơn 6.000 tài khoản có hành vi gian lận và hack game. Đồng thời, hãng cũng đã vô hiệu hóa mã trò chơi cho các đặc quyền giới hạn thời gian như siêu tốc độ và đang thử nghiệm các bản cập nhật bảo mật bổ sung.

"Là một phần của các bản cập nhật bảo mật liên tục, một hệ thống đo từ xa đã bị ngắt kết nối để nâng cấp vào cuối tuần", Activision cho biết. "Hành động này khiến các nhà phát triển gian lận tuyên bố hệ thống chống gian lận RICOCHET đã bị vô hiệu hóa. Điều đó không đúng".

#TeamRICOCHET, nhóm chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động gian lận, đã tiếp tục làm việc trong suốt cuối tuần và kích hoạt lại hệ thống nâng cấp. Kết quả là, họ đã xác định và khóa hơn 6.000 tài khoản gian lận và hack từ ngày 16 đến ngày 20.2. Đồng thời, nhóm này cũng đang làm việc trên các bản cập nhật bảo mật để khắc phục các vấn đề tương tự trong Call of Duty: Warzone và Modern Warfare III.

Mùa thứ hai của Modern Warfare III và Warzone đã được ra mắt vào đầu tháng 2. Bản cập nhật này mang đến cho người chơi 3 bản đồ chơi qua mạng PvP 6v6 hoàn toàn mới, một bản đồ War mới, một nhiệm vụ câu chuyện Zombies khác, sự trở lại của bản đồ Resurgence Fortune's Keep trong Warzone và sự hợp tác với The Walking Dead.

Với việc đưa ra biện pháp cứng rắn hơn để đối phó với gian lận, Activision đã thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo vệ trò chơi của mình và đảm bảo môi trường chơi game công bằng cho người chơi. Các bản cập nhật bảo mật liên tục cũng cho thấy sự cam kết của hãng trong việc ngăn chặn các hành vi gian lận và hack game trong tương lai.

Việc khóa hơn 6.000 tài khoản Call of Duty và vô hiệu hóa mã trò chơi là một thông điệp rõ ràng cho những người chơi có ý định gian lận. Activision đã và đang nỗ lực để tạo ra một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng cho cộng đồng Call of Duty.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Activision đã khóa bao nhiêu tài khoản Call of Duty vì gian lận?,Mùa thứ hai của Modern Warfare III và Warzone mang đến những nội dung gì mới?