Adam Neumann - Tỷ phú vẫn cười thầm sau khi WeWork phá sản

Adam Neumann - Tỷ phú vẫn cười thầm sau khi WeWork phá sản

Adam Neumann, người sáng lập WeWork, vẫn là tỷ phú đôla sau khi công ty phá sản, khiến nhà đầu tư chịu lỗ khổng lồ và SoftBank thiệt hại ước tính 11,5 tỷ USD.

Adam Neumann - Tỷ phú vẫn cười thầm sau khi WeWork phá sản

WeWork, công ty cho thuê văn phòng nổi tiếng, đã tuyên bố phá sản chỉ hai năm sau khi IPO. Với 19 tỷ USD nợ và 15 tỷ USD tài sản, công ty này đã gây ra tổn thất lớn cho các nhà đầu tư lâu năm như Softbank Group Corp. và Vision Fund. Tuy nhiên, người sáng lập WeWork, Adam Neumann, vẫn là tỷ phú đôla và có tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

WeWork chưa bao giờ kiếm được lợi nhuận, nhưng Adam Neumann đã tìm ra cách để trở thành tỷ phú.

Mặc dù danh tiếng của anh bị tổn thương, việc rời khỏi WeWork đã mang lại cho Neumann một số tiền béo bởi và tài sản của anh vẫn trị giá 1,7 tỷ USD.

Các giao dịch và thỏa thuận đã cho thấy cách Neumann rút tiền mặt từ WeWork.

Trong hồ sơ sáp nhập, tên của cựu CEO này được nhắc đến 197 lần, kèm theo các khoản thanh toán hấp dẫn trị giá hàng trăm triệu USD. Điều này bao gồm thỏa thuận không cạnh tranh trị giá 185 triệu USD, khoản thanh toán giải quyết 106 triệu USD và 578 triệu USD từ việc bán cổ phiếu của We Holdings của Neumann cho SoftBank.

Mặc dù WeWork đã phá sản và gây tổn hại đến sự giàu có của Neumann, anh vẫn bận rộn với một công ty khởi nghiệp mới có tên Flow.

Công ty này đã nhận được khoản đầu tư 350 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. Flow sẽ vận hành các khu dân cư dành cho nhiều gia đình nhằm mục đích nuôi dưỡng cảm giác sở hữu và cộng đồng.

Mặc dù WeWork đã phá sản, mối liên hệ của Neumann với công ty này có thể chưa hoàn toàn kết thúc.

Anh đã tiếp cận về khả năng tham gia vào hoạt động kinh doanh của WeWork sau phá sản và cho biết rằng với chiến lược và đội ngũ phù hợp, WeWork có thể vực dậy thành công.

Vụ phá sản của WeWork đã gây tổn hại không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho SoftBank.

Công ty này đã chịu thiệt hại ước tính khoảng 11,5 tỷ USD vốn cổ phần và khoản nợ 2,2 tỷ USD khác vẫn chưa thanh toán. Quá trình phá sản dự kiến sẽ kéo dài nhiều tháng và sẽ quyết định cách các chủ nợ phân chia phần còn lại của công ty.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Adam Neumann vẫn là tỷ phú đô la sau khi WeWork phá sản. Điều gì đã giúp anh ta duy trì sự giàu có?,Công ty khởi nghiệp mới của Adam Neumann có tên là gì và đã nhận được khoản đầu tư từ ai?