Air Canada Lê Mình Hành Khách Khuyết Tật Khỏi Máy Bay và Xin Lỗi

Hãng hàng không Air Canada đã lê mình ông Rodney Hodgins, một hành khách khuyết tật, khỏi máy bay và đã xin lỗi sau sự cố không cung cấp xe lăn.

Air Canada Lê Mình Hành Khách Khuyết Tật Khỏi Máy Bay và Xin Lỗi

Hãng hàng không Air Canada đã xin lỗi ông Rodney Hodgins, một người bị liệt bẩm sinh do bại não, sau khi để ông lê mình khỏi máy bay vì không cung cấp xe lăn lúc hạ cánh.

Hành trình của ông Rodney Hodgins và vợ là bà Deanna Hodgins đến TP Las Vegas, Mỹ để kỷ niệm ngày cưới đã trở thành một trải nghiệm khó khăn.

Ông Hodgins cần sử dụng xe lăn có động cơ nhưng khi máy bay hạ cánh, tiếp viên thông báo rằng không còn thời gian để mang xe lăn lên máy bay. Bà Deanna đã chia sẻ sự việc này trên Facebook.

Khi tiếp viên yêu cầu ông Hodgins tự mình rời khỏi máy bay, ban đầu cặp đôi nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, yêu cầu này được lặp lại một lần nữa.

"Tôi nói là tôi không thể. Tôi phải ngồi trên xe lăn. Tôi không thể đi được," ông Hodgins nói với báo chí Canada.

Với sự hỗ trợ của vợ, ông Hodgins đã phải dùng sức của phần trên cơ thể để vượt qua 12 hàng ghế trên máy bay. Sự việc này đã gây ra sự suy sụp cho cặp đôi. Bà Deanna cảm thấy xấu hổ và đau lưng khi phải cố gắng đưa chồng ra khỏi máy bay mà không có xe lăn. Đáng chú ý là sau chuyến bay, Air Canada không liên hệ lại với họ như đã hứa.

Sau sự cố này, Air Canada đã xin lỗi vợ chồng ông Hodgins. Trong tuyên bố, hãng hàng không cho biết: "Chúng tôi sử dụng dịch vụ hỗ trợ xe lăn của bên thứ ba ở TP Las Vegas để cung cấp dịch vụ vận chuyển an toàn lên và xuống máy bay. Sau cuộc điều tra về nguyên nhân xảy ra sai sót dịch vụ nghiêm trọng này, chúng tôi sẽ xem xét các đối tác khác".

Tuy nhiên, ông Hodgins cho biết việc nhận được một phiếu bay trị giá 2.000 CAD từ hãng hàng không không thể "xoa dịu nỗi thất vọng" của mình. Ông cũng cho biết rằng hành khách khuyết tật không chỉ cần những khoản bồi thường về tài chính mà còn cần sự tôn trọng và sự chăm sóc đúng mực từ các hãng hàng không.

Sự cố này không phải là lần đầu tiên Air Canada gặp vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ hành khách khuyết tật. Hồi cuối tháng 10, Giám đốc Tiếp cận Canada Stephanie Cadieux đã đòi kiện Air Canada vì làm thất lạc chiếc xe lăn của bà. Bà Cadieux đã trải qua một trải nghiệm khó khăn khi hạ cánh ở TP Vancouver vì Air Canada đã bỏ quên xe lăn của bà ở Toronto. Bà cho rằng hãng hàng không không đối xử tôn trọng với người sử dụng xe lăn.

Theo CBC, chiếc xe lăn đã được trả lại cho bà Cadieux sau đó một ngày. Việc này cho thấy sự cần thiết của việc cải thiện dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật của Air Canada.

Trong tương lai, hy vọng rằng các hãng hàng không sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo rằng hành khách khuyết tật nhận được sự tôn trọng và sự chăm sóc mà họ xứng đáng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người bị ảnh hưởng trong sự cố này và tại sao?,Air Canada đã đưa ra biện pháp nào để khắc phục sai sót này?