Alaska Airlines yêu cầu Boeing bồi thường tổn thất sau vụ máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa

Mức bồi thường khổng lồ sau vụ máy bay Boeing 737 Max-9 bị bung cửa
Alaska Airlines yêu cầu Boeing bồi thường tổn thất sau vụ máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa

Alaska Airlines yêu cầu Boeing đền bù sau khi máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi tấm bịt cửa

Alaska Airlines yêu cầu Boeing đền bù ít nhất 150 triệu USD sau khi máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi tấm bịt cửa. Vụ việc xảy ra vào ngày 5/1 khi chuyến bay AS-1282 của hãng này bị giảm áp nhanh chóng và cửa thoát hiểm khẩn cấp bị rơi, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp do có vết thủng lớn.

Sau sự cố, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đình chỉ hoạt động của tất cả máy bay Boeing 737 Max-9

Điều này đã gây tổn thất nặng nề cho Alaska Airlines, vì hãng này sở hữu tới 65 chiếc máy bay Boeing 737 Max-9.

Shane Tackett, Giám đốc tài chính của Alaska Airlines, cho biết hàng trăm vé đã phải được hoàn lại cho hành khách và hãng đã phải mua vé của các hãng hàng không khác để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Ông ước tính tổn thất ít nhất là 150 triệu USD. Trong vòng vài tuần qua, hãng đã phải hủy tổng cộng 3.000 chuyến bay.

"Những gì đã xảy ra là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ nâng cao tiêu chuẩn chất lượng đối với Boeing để đảm bảo rằng chúng tôi có được những chiếc máy bay tốt từ nhà máy," Ben Minicucci, CEO của Alaska Airlines, đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The Seattle Times.

Ngày 24/1, FAA đã chính thức phê duyệt quy trình kiểm tra cần thiết để đưa đội máy bay Boeing 737 Max-9 trở lại hoạt động

United Airlines dự định sẽ đưa dòng máy bay này vào khai thác từ ngày 28/1.

Quy trình kiểm tra được phê duyệt sẽ tập trung vào việc lắp đặt chốt cửa ở phía bên trái và chốt cửa ở giữa cabin của máy bay. Các yếu tố như nút cửa, khu vực xung quanh và các phụ kiện khác cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện bất kỳ hư hỏng hoặc dấu hiệu bất thường nào. Sau đó, tấm bịt cửa sẽ được lắp lại đúng cách. Mỗi cuộc kiểm tra này có thể mất tới 12 giờ cho mỗi máy bay.

Alaska Airlines hy vọng rằng Boeing sẽ chịu trách nhiệm và đền bù cho hãng hàng không những tổn thất mà họ đã gánh chịu sau vụ việc. Việc này cũng sẽ đảm bảo rằng các chiếc máy bay Boeing 737 Max-9 được sản xuất và kiểm tra chất lượng một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Alaska Airlines yêu cầu Boeing bồi thường bao nhiêu USD?,FAA đã phê duyệt quy trình kiểm tra nào để đưa máy bay Boeing 737 Max-9 trở lại hoạt động?