"Amazon và Chiêu Trò Sa Thải Thầm Lặng: Đe Dọa Lao Động và Tiết Kiệm Chi Phí"

Sa thải thầm lặng: Chiêu trò đáng sợ Amazon đang sử dụng để ép lao động nghỉ việc đầu năm mới nhằm tránh mang tiếng và không mất tiền bồi thường
Amazon đang sử dụng chiêu trò sa thải thầm lặng để ép nhân viên tự nghỉ việc, gây ảnh hưởng đến danh tiếng và tiết kiệm chi phí bồi thường.

Amazon - công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới - đang bị chỉ trích vì sử dụng một chiêu trò gây sợ hãi được gọi là "sa thải thầm lặng" để ép nhân viên tự nghỉ việc, nhằm tránh ảnh hưởng đến danh tiếng và tiết kiệm chi phí bồi thường.

Tờ Business Insider (BI) đã tiết lộ rằng Amazon đã sa thải hơn 27.000 nhân viên kể từ cuối năm 2022 và hiện đang áp dụng các chiêu trò tồi tệ để đạt được mục tiêu này.

Chiêu trò "sa thải thầm lặng" là một phương pháp mà Amazon sử dụng để tạo áp lực buộc nhân viên tự nghỉ việc mà không cần phải trả tiền bồi thường hay gây điều tiếng. Công ty đã tăng cường việc xếp hạng đánh giá nhân viên để ép họ nghỉ việc một cách tự nguyện. Họ cũng đã tăng tỷ lệ sa thải đối với những nhân viên được xếp hạng kém.

Một trong những chiến thuật tồi tệ mà Amazon sử dụng là nâng cao chỉ tiêu đánh giá xếp hạng để đưa nhiều lao động hơn vào diện không đạt. Ban đầu, hệ thống đánh giá này được xây dựng nhằm cải thiện hiệu suất lao động, loại bỏ nhân viên yếu kém. Tuy nhiên, giờ đây chúng lại trở thành tiêu chí để sa thải nhân viên.

Theo BI, Amazon đã liên tục sa thải nhân viên đầu năm 2024 ở các bộ phận như dịch vụ phát trực tuyến Twitch, dịch vụ truyền thông Prime Video, Audible và Amazon Pay. Điều đáng nói ở đây là công chúng không biết nhiều về các động thái cắt giảm hàng loạt của Amazon do công ty giữ kín thông tin này. Điều này giúp Amazon tránh ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu.

Một cựu nhân viên cấp cao của Amazon Web Services đã lên tiếng phê phán chiêu trò này. Anh ta cho biết công ty đã thông báo nhóm của anh bị giải tán nhưng không bị sa thải chính thức. Thay vào đó, anh ta chỉ đơn giản không được giao thêm công việc và được khuyến khích tìm một công việc làm thêm bên ngoài. Anh ta nhận định rằng "sa thải thầm lặng là cách mà Amazon đang sử dụng để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu khi cắt giảm chi phí hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng tác động xấu đến tinh thần và niềm tin của nhân viên, từ đó phá hủy công ty từ bên trong".

Một chiến thuật khác mà Amazon thường áp dụng là siết chặt yêu cầu đến văn phòng làm việc.

Công ty đã yêu cầu nhân viên đến văn phòng ít nhất 3 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, sau đó, họ bất ngờ thực hiện chính sách yêu cầu các nhóm nhân viên phải đến văn phòng chỉ định để chấm công, thay vì làm việc tại các cơ sở Amazon gần nơi họ sống. Những nhân viên không tuân thủ chính sách này sẽ bị đề nghị tự nguyện nghỉ việc vì không tuân thủ quy định.

Các chiêu trò này của Amazon không chỉ gây ảnh hưởng đến sự tôn trọng và niềm tin của nhân viên, mà còn giúp công ty tiết kiệm chi phí bồi thường và tạo ra những con số chi phí thấp hơn trong báo cáo tài chính. Tuy nhiên, việc sử dụng những chiêu trò này có thể gây phản tác dụng và phá hủy công ty từ bên trong.

Amazon cần xem xét lại chiến lược quản lý nhân sự của mình để đảm bảo sự công bằng và tôn trọng đối với nhân viên. Điều này sẽ giúp công ty duy trì niềm tin và sự ủng hộ từ phía nhân viên, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chiến thuật "sa thải thầm lặng" của Amazon nhằm mục đích gì?,Amazon đã sử dụng những chiêu trò gì để ép nhân viên nghỉ việc?