Amkor Technology Việt Nam Bắc Ninh: Điểm sáng trong sản xuất bán dẫn

Nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới của Amkor ở Bắc Ninh sắp sản xuất
Nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới của Amkor Technology Việt Nam ở Bắc Ninh sắp đi vào hoạt động, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Amkor Technology Việt Nam, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn, sắp khánh thành nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới tại Bắc Ninh.

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Đại diện Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam cho biết, công ty đã sản xuất sản phẩm đầu tiên và đang tiến hành kiểm nghiệm.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, ông Nguyễn Anh Tuấn, đã nhấn mạnh rằng việc Amkor khánh thành và đi vào hoạt động nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C là một điểm sáng đối với địa phương.

Ông Tuấn cũng mong muốn Tập đoàn Amkor sẽ thúc đẩy, hỗ trợ và kêu gọi thêm các nhà sản xuất bán dẫn, chip của Hoa Kỳ, Hàn Quốc đầu tư vào Bắc Ninh, xây dựng hệ sinh thái bán dẫn tại địa phương.

Ông hy vọng những sản phẩm đầu tiên "made in Vietnam" của Amkor sẽ là dấu mốc quan trọng để Bắc Ninh chính thức xuất hiện trên bản đồ thế giới về sản xuất linh kiện bán dẫn và đồng thời là động lực mới trong phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Để đạt được mục tiêu này, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cam kết sẵn sàng lắng nghe và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất kinh doanh của Amkor tại địa phương.

Ông Kim Sung Hun, Tổng Giám đốc Công ty Amkor Technology Việt Nam, đã thông tin về quá trình thành lập, xây dựng nhà máy và tình hình hoạt động của công ty tại Bắc Ninh.

Ông cũng chia sẻ kế hoạch sản xuất đến năm 2025 cũng như kế hoạch xây dựng nhà máy giai đoạn tiếp theo.

Tháng 12/2023, công ty đã sản xuất sản phẩm đầu tiên và đang tiến hành kiểm nghiệm.

Dự kiến, công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Công ty Amkor Technology Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan, ban ngành, địa phương để hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt kế hoạch đề ra và tiếp tục thực hiện đầu tư giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đúng cam kết thỏa thuận.

Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C do Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh triển khai.

Tháng 11/2021, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án này.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang, và ông JONGRIP JI, Chủ tịch Công ty Amkor, đã ký kết thỏa thuận phát triển dự án với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD (đến năm 2035) và diện tích khoảng 23 ha.

Với sự đầu tư và phát triển của Amkor Technology Việt Nam, Bắc Ninh sẽ trở thành một trung tâm sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà máy bán dẫn của Amkor tại Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ mang lại điều gì cho tỉnh?,Công ty Amkor Technology Việt Nam có kế hoạch gì đối với nhà máy ở Bắc Ninh trong tương lai?