Ấn Độ dẫn đầu làn sóng di cư đến các quốc gia giàu có

Ấn Độ dẫn đầu làn sóng di cư đến các quốc gia giàu có

Ấn Độ đứng đầu danh sách các quốc gia có số lượng người di cư lớn nhất đến các quốc gia thành viên OECD có thu nhập cao. Xem chi tiết trong bài viết này.

Ấn Độ dẫn đầu làn sóng di cư đến các nước có thu nhập cao

Theo một báo cáo mới, năm 2021, có khoảng 407.000 công dân Ấn Độ di cư. Năm nay, quốc gia này lại dẫn đầu trong việc được nhận quyền công dân trong khu vực OECD, trong đó Mỹ, tiếp theo là Australia và Canada chiếm ưu thế.

Mỹ, Australia và Canada là những quốc gia thu hút nhiều người di cư từ Ấn Độ nhất

Một nghiên cứu mới đây đã công bố các con số này. Tổng cộng, 133.000 người Ấn Độ đã được cấp quyền công dân tại một quốc gia thành viên OECD vào năm 2021. Mỹ là quốc gia cấp hộ chiếu nhiều nhất cho người nhập cư Ấn Độ, với 56.000 người, tiếp theo là Australia với 24.000 người và Canada với 21.000 người.

Quốc gia thành viên OECD là một liên minh gồm 38 quốc gia

Quốc gia thành viên OECD là một liên minh gồm 38 quốc gia, được thành lập vào năm 1961 nhằm thúc đẩy tiến bộ kinh tế và thương mại thế giới. Hầu hết các quốc gia này đều được coi là "giàu" và "phát triển", thu hút lao động và sinh viên nhập cư.

Canada đã ghi nhận mức tăng đáng kể nhất trong việc cấp quyền công dân cho người nước ngoài

Canada đã ghi nhận mức tăng đáng kể nhất trong việc cấp quyền công dân cho người nước ngoài, với mức tăng 174% từ năm 2021 đến năm 2022. Quốc gia Bắc Mỹ này đã tăng thêm kỷ lục 375.000 công dân mới trong năm 2022. Số lượng người nhập cư được cấp hộ chiếu Canada cao nhất vào năm 2022 đến từ Ấn Độ, với 60.000 người, tiếp theo là Philippines với 42.000 người, Syria với 20.000 người và Pakistan với 15.000 người.

Sự dịch chuyển ra nước ngoài thường mang lại thu nhập cao hơn cho người dân Ấn Độ

Sự dịch chuyển ra nước ngoài thường mang lại thu nhập cao hơn cho người dân Ấn Độ. Báo cáo Phát triển Thế giới, được công bố vào tháng 4, cho thấy, mức tăng ước tính là 120% đối với những người Ấn Độ chuyển ra nước ngoài làm việc. Theo báo cáo, những người Ấn Độ có tay nghề thấp nhập cư vào Mỹ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất, vì họ sẽ nhận thu nhập tăng vọt gần 500%, tiếp theo là nhập cư vào UAE, ở mức tăng gần 300%.

Báo cáo cũng lưu ý rằng một số quốc gia thành viên OECD tiếp tục ký những thỏa thuận song phương và thúc đẩy quan hệ đối tác di cư và di chuyển với các quốc gia xuất xứ được chọn

Báo cáo cũng lưu ý rằng một số quốc gia thành viên OECD tiếp tục ký những thỏa thuận song phương và thúc đẩy quan hệ đối tác di cư và di chuyển với các quốc gia xuất xứ được chọn. Bồ Đào Nha, Đức và Áo gần đây đã ký kết các thỏa thuận về "di cư và di chuyển" với Ấn Độ. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Đức ký một hiệp định song phương như vậy.

Số lượng người nhập cư "thường trú" vào các nước OECD trong năm 2022 tăng thêm 26% so với năm trước đó

Số lượng người nhập cư "thường trú" vào các nước OECD trong năm 2022 tăng thêm 26% so với năm trước đó. Số liệu sơ bộ cho năm 2023 cho thấy mức tăng cao hơn nữa. Báo cáo cho rằng với hơn 6 triệu người nhập cư thường trú mới, không bao gồm người tị nạn Ukraine, số người nhập cư vĩnh viễn đã đạt mức kỷ lục vào năm 2022. Di cư lao động tạm thời, đặc biệt là lao động theo mùa vụ, cũng ghi nhận mức "gia tăng mạnh mẽ".

Ấn Độ cũng nổi lên là nguồn cung cấp sinh viên quốc tế lớn thứ hai ở các nước OECD

Ấn Độ cũng nổi lên là nguồn cung cấp sinh viên quốc tế lớn thứ hai ở các nước OECD. Số lượng sinh viên Ấn Độ đi du học nước ngoài vào năm 2021 là 424.000, vượt qua Trung Quốc, quốc gia có 885.000 du học sinh. Báo cáo cũng tiết lộ rằng người Ấn Độ chiếm số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất ở Canada và Latvia.

Trong tổng quan về di cư và du học, Ấn Độ đã dẫn đầu làn sóng di cư đến các quốc gia giàu có

Trong tổng quan về di cư và du học, Ấn Độ đã dẫn đầu làn sóng di cư đến các quốc gia giàu có. Việc di cư và du học mang lại cơ hội tốt hơn cho người dân Ấn Độ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và văn hóa của cả Ấn Độ và các quốc gia tiếp nhận.

[question] Ai là quốc gia dẫn đầu trong việc cấp quyền công dân cho người nhập cư Ấn Độ?,Tại sao sự dịch chuyển ra nước ngoài thường mang lại thu nhập cao hơn cho người dân Ấn Độ?