Ấn Độ - Điểm nóng công nghệ: Foxconn dự kiến đầu tư gần 11 nghìn tỷ đồng từ Apple

Ấn Độ - Điểm nóng công nghệ: Foxconn dự kiến đầu tư gần 11 nghìn tỷ đồng từ Apple

Ấn Độ trở thành điểm đến tiềm năng cho doanh nghiệp công nghệ, với Foxconn dự kiến đầu tư gần 11 nghìn tỷ đồng từ Apple để xây dựng nhà máy linh kiện mới.

Foxconn dự kiến đầu tư gần 11 nghìn tỷ đồng từ Apple

Theo thông tin từ Bloomberg, Foxconn Technology Group, nhà cung cấp chính của Apple, đang lên kế hoạch đầu tư gần 500 triệu USD, tương đương gần 11 nghìn tỷ đồng để xây dựng hai nhà máy linh kiện mới tại Ấn Độ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc Ấn Độ trở thành một điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ.

Ấn Độ - Điểm nóng công nghệ

Ông/Bà trong cuộc cho biết, ít nhất một trong những nhà máy mà Foxconn dự tính xây tại bang Karnataka, Ấn Độ sẽ sản xuất các linh kiện cho Apple, bao gồm cả iPhone. Dự kiến, thông báo chính thức sẽ được công bố trong tuần này. Hiện tại, vị trí chính xác của những nhà máy mới vẫn chưa được quyết định. Apple, Foxconn và chính quyền bang Karnataka cũng chưa đưa ra phản hồi.

Foxconn đã ký một thỏa thuận với chính quyền Tamil Nadu

Bên cạnh thông tin về đầu tư mới này, trước đó Foxconn đã ký một thỏa thuận với chính quyền Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ để thành lập một nhà máy linh kiện với khoản đầu tư lên tới 195 triệu USD. Dự án này dự kiến sẽ tạo ra 6.000 việc làm.

Các nhà cung cấp lớn của Apple như Foxconn đã tăng cường hoạt động ở Ấn Độ trong vài năm qua

Theo Bloomberg, các nhà cung cấp lớn của Apple như Foxconn đã tăng cường hoạt động ở Ấn Độ trong vài năm qua nhờ các chính sách tạo điều kiện của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thúc đẩy sản xuất tại địa phương. Các bang như Karnataka cũng được nhiều doanh nghiệp chú ý khi đưa ra một số khoản trợ cấp tốt cũng như tạo nhiều điều kiện khác để phát triển.

Quốc gia Nam Á này nhanh chóng trở thành điểm đến tiềm năng hàng đầu

Động thái của Foxconn tại Ấn Độ đã cho thấy quốc gia Nam Á này nhanh chóng trở thành điểm đến tiềm năng hàng đầu, một “viên ngọc sáng” thu hút nhiều doanh nghiệp khi họ muốn đa dạng hóa hoạt động sản xuất tại nhiều khu vực.

Foxconn cũng đã công bố sẽ đầu tư khoảng 700 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở bang Karnataka, Ấn Độ

Trước đây, công ty đến từ Đài Loan (Trung Quốc) Foxconn cũng đã công bố sẽ đầu tư khoảng 700 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở bang Karnataka, Ấn Độ. Nhà máy này nhiều khả năng được sử dụng để lắp ráp iPhone và dự kiến tạo ra khoảng 100.000 việc làm.

Nguồn tham khảo: Bloomberg

[question] Nhà cung cấp chính của Apple là ai?,Foxconn đang lên kế hoạch đầu tư bao nhiêu tiền vào Ấn Độ?