Ấn Độ Tiết Lộ Kế Hoạch Vũ Trụ 2035 và 2040: Đua Vượt Mỹ và Trung Quốc?

Ấn Độ Tiết Lộ Kế Hoạch Vũ Trụ 2035 và 2040: Đua Vượt Mỹ và Trung Quốc?

Ấn Độ đang thể hiện tham vọng vượt qua Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua vũ trụ với kế hoạch xây dựng trạm vũ trụ và đưa người lên Mặt trăng vào năm 2035 và 2040.

Ấn Độ đã công bố kế hoạch tham vọng của mình trong lĩnh vực vũ trụ.

Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ sẽ xây dựng Trạm vũ trụ Bharatiya Antariksha vào năm 2035 và đưa người lên Mặt trăng vào năm 2040. Đây là những mục tiêu đầy tham vọng và Ấn Độ đang tăng cường chương trình không gian để đạt được những kế hoạch này.

Kế hoạch của Ấn Độ bao gồm việc phóng sứ mệnh phi hành đoàn đầu tiên lên vũ trụ vào năm 2024.

Thủ tướng Narendra Modi đã chỉ đạo rằng, Ấn Độ nên hướng tới các mục tiêu vũ trụ mới và đầy tham vọng hơn. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc biến Ấn Độ thành một cường quốc vũ trụ.

Ấn Độ đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực vũ trụ.

Vào năm 2014, Ấn Độ đã đưa một vệ tinh vào quỹ đạo quanh sao Hỏa và phóng 104 vệ tinh vào năm 2017. Cuối tháng 8/2021, Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên hạ cánh tàu gần cực Nam Mặt trăng. Đầu tháng 9/2023, Ấn Độ cũng phóng thành công tàu vũ trụ Aditya-L1 quan sát các lớp bên ngoài của Mặt trời.

Để đạt được những kế hoạch tham vọng này, Ấn Độ sẽ phải nâng cấp năng lực công nghệ của mình và đảm bảo ngân sách đủ lớn.

Xây dựng một trạm vũ trụ là một công việc khổng lồ đòi hỏi công nghệ và chuyên môn tiên tiến. Nó liên quan đến các hệ thống hỗ trợ sự sống, bảo vệ khỏi bức xạ và tính toàn vẹn cấu trúc lâu dài. Ấn Độ đã thể hiện năng lực của mình trong việc phát triển vệ tinh, nhưng việc xây dựng và bảo trì trạm vũ trụ đòi hỏi một loạt kỹ năng hoàn toàn khác.

Ấn Độ đang tăng cường chương trình không gian của mình để đạt được những kế hoạch tham vọng này.

Quốc gia này đã gặt hái được nhiều thành tựu vũ trụ đáng mơ ước và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nguồn: Space, DW, India Today

[question] Ấn Độ có kế hoạch xây dựng trạm vũ trụ vào năm nào?,Kế hoạch thứ hai của Ấn Độ là gì?