Ấn Độ: Trung tâm Trọng điểm Ngành Bán dẫn và Sự Tăng trưởng Đáng Chú ý

Ấn Độ: Trung tâm Trọng điểm Ngành Bán dẫn và Sự Tăng trưởng Đáng Chú ý

Ấn Độ: Trung tâm Trọng điểm Ngành Bán dẫn và Sự Tăng trưởng Đáng Chú ý

Trung tâm Trọng điểm Ngành Bán dẫn và Sự Tăng trưởng Đáng Chú ý tại Ấn Độ

Ở SemiconIndia, một sự kiện quan trọng diễn ra vào ngày 28/7 vừa qua, giám đốc điều hành của một số công ty bán dẫn hàng đầu nước Mỹ đã đưa ra những lời khen ngợi về lĩnh vực công nghệ của Ấn Độ. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và giám đốc điều hành Hiệp hội Quốc tế về Thiết bị và Vật liệu Bán dẫn (SEMI) Ajit Manocha. Điều này cho thấy Ấn Độ đang có tham vọng trở thành một trung tâm trọng điểm về chất bán dẫn, cạnh tranh với Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sự hấp dẫn của Ấn Độ trong lĩnh vực bán dẫn

Các công ty bán dẫn hàng đầu thế giới đã công bố kế hoạch đầu tư vào thị trường chip của Ấn Độ. Giám đốc điều hành của Micron, Cadence, Applied Materials và AMD đã đưa ra những tuyên bố về kế hoạch đầu tư của họ vào quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ông Ajit Manocha, giám đốc điều hành của Hiệp hội Quốc tế về Thiết bị và Vật liệu Bán dẫn (SEMI), đã nhấn mạnh: "Ấn Độ có nhiều lợi thế từ địa chính trị, chính sách của nhà nước và năng lực của khu vực tư nhân, giúp Ấn Độ trở thành một người chơi quan trọng trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn. Năm 2023 sẽ là thời điểm quan trọng - năm mà mọi thứ bắt đầu hình thành".

Các công ty chip hàng đầu thế giới đã thể hiện sự quan tâm đến Ấn Độ và tham gia vào sự kiện SemiconIndia. Điều này cho thấy Ấn Độ đang có tham vọng trở thành một trung tâm trọng điểm về chất bán dẫn, cạnh tranh với Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chiến lược của Ấn Độ trong lĩnh vực bán dẫn

Ấn Độ đã đưa ra chiến lược để thu hút các công ty nước ngoài đến đây đầu tư và hoạt động. Ngoài ra, quốc gia này cũng hình thành liên minh với các quốc gia bán dẫn quan trọng khác như Mỹ.

Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng các chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực bán dẫn. Vào tháng 12/2022, họ đã phê duyệt kế hoạch khuyến khích trị giá gần 10 tỷ USD cho ngành công nghiệp này. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thảo luận về việc hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn và các lĩnh vực khác trong chuyến thăm Mỹ tháng trước. Các công ty chip của Mỹ đã công bố kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ và những kế hoạch mới trong tương lai. Thương hiệu chip AMD cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 400 triệu USD (khoảng 9 nghìn tỷ đồng) vào Ấn Độ trong 5 năm tới.

Cơ hội và tiềm năng của Ấn Độ

Thị trường nội địa khổng lồ và các yếu tố tạo điều kiện từ nhà nước đã giúp thị trường chip của Ấn Độ trở nên tiềm năng hơn. "Kỹ sư và kỹ sư thiết kế lành nghề là sức mạnh của chúng tôi", Thủ tướng Ấn Độ nhấn mạnh.

Ấn Độ đang thu hút sự quan tâm của các công ty bán dẫn hàng đầu thế giới và đang trở thành một trung tâm trọng điểm về chất bán dẫn. Với sự hỗ trợ từ chính phủ và tiềm năng của thị trường nội địa, Ấn Độ có thể đạt được sự tăng trưởng đáng chú ý trong lĩnh vực này.

[question] Điều gì đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp chip ở Ấn Độ?,Những công ty nào đã công bố kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ?