Áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng, nhưng VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhẹ

Hai chỉ báo kỹ thuật cho thấy lực cầu chủ động đang yếu đi, tuy nhiên VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhẹ và có khả năng hồi phục trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn báo cáo phân tích kỹ thuật từ một số công ty chứng khoán về phiên giao dịch ngày 13/10. Trong phiên này, VN-Index đã kết thúc với một cây nến màu đỏ, do áp lực bán xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.160 điểm.

Khung đồ thị giờ cho thấy hai chỉ báo kỹ thuật, MACD và RSI, đều đang bẻ ngang

cho thấy lực cầu chủ động đang dần yếu đi và khó có thể giúp thị trường tăng mạnh trong ngắn hạn. Đồng thời, trên khung đồ thị ngày, hai chỉ báo DI- và ADX vẫn đang ở vùng cao, cho thấy khả năng áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại tại vùng kháng cự 1.150-1.160 điểm.

Tại CTCK SHS, đà tăng của thị trường đã bị chững lại sau 4 phiên hồi phục mạnh

khi VN-Index tiếp cận vùng cản tâm lý 1.150 điểm. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang trong quá trình hồi phục sau đợt điều chỉnh sâu gần đây. Các chuyên gia kỳ vọng rằng đà hồi phục sẽ tiếp tục, đồng thời có sự phân hóa giữa các mã, nhóm mã và VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.170 điểm trong thời gian tới. Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn đang tìm kiếm vùng cân bằng mới và tích lũy sau khi đã mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.150 điểm và 1.135 điểm trước đó.

Tuy thị trường không còn xu hướng uptrend, nhưng vẫn có những dấu hiệu tích cực trong xu hướng trung hạn

Nền gốc và quá trình hình thành xu hướng uptrend trước đây là những yếu tố tin cậy. CTCK Tân Việt nhận định rằng VN-Index đang duy trì tích cực trên vùng 1.150 điểm, cho thấy một chút điểm tích cực. Nếu duy trì vùng này đến cuối tuần, chỉ số sẽ xác nhận hoàn toàn vùng đáy ngắn hạn đã được thiết lập trước đó. Thị trường hiện đang trong giai đoạn tích lũy, chờ đợi tín hiệu tiếp diễn của đà hồi phục. Kỳ vọng là trong phiên giao dịch cuối tuần và phiên giao dịch thứ tám kể từ khi tạo đáy phục hồi, VN-Index có thể có phiên bùng nổ để xác nhận sự tăng giá trong ngắn hạn và hồi phục đến các mốc cao hơn.

Tại CTCK VietCap, dự báo cho phiên giao dịch tiếp theo là nếu VN-Index chưa vượt qua kháng cự tại 1.155 điểm

có thể sẽ có điều chỉnh giảm trong phiên sáng để kiểm định mức hỗ trợ gần nhất tại đường MA5, 1.145 điểm. Tuy nhiên, nếu lực bán không mạnh, chúng tôi kỳ vọng lực mua sẽ chiếm ưu thế trở lại từ vùng giá thấp, giúp chỉ số thu hẹp đà giảm và có thể tăng trở lại vào cuối ngày. Nếu VN-Index đóng cửa trên 1.155 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và hướng lên kháng cự mạnh tại vùng 1.160-1.165 điểm trước khi có sự giằng co do lực bán chốt lãi.

Trong tổng quan, dù có áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng, VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhẹ

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy lực cầu chủ động đang yếu đi, tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng hồi phục trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường và cân nhắc các quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,151.61 0.8 0.07%
HNX 238.44 1.44 0.6%
UPCOM 88.08 0.35 0.4%
[question] Các chỉ báo kỹ thuật nào cho thấy lực cầu đang yếu đi trên thị trường chứng khoán Việt Nam?,Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong quá trình tìm vùng cân bằng mới sau khi mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại điểm nào?