Apple chấm dứt chuỗi truyền thống 12 năm với việc không ra mắt iPad mới trong năm 2023

Apple tự phá vỡ truyền thống được duy trì suốt 12 năm
Apple đã gây bất ngờ khi không ra mắt bất kỳ mẫu iPad mới nào trong năm 2023, đánh dấu sự kết thúc của chuỗi truyền thống 12 năm liên tiếp.

Apple chấm dứt chuỗi truyền thống 12 năm với việc không ra mắt iPad mới trong năm 2023

Theo thông tin từ MacRumors, năm 2023 là năm đầu tiên kể từ khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPad đầu tiên vào năm 2010, Apple đã không ra mắt bất kỳ mẫu iPad mới nào trong cả năm dương lịch. Điều này đánh dấu sự phá vỡ của chuỗi truyền thống mà hãng đã duy trì suốt 12 năm qua.

iPad đã trở thành một sản phẩm quan trọng đối với Apple kể từ khi ra mắt lần đầu, và nhanh chóng đưa hãng dẫn đầu thị trường máy tính bảng.

Trong suốt thời gian gần đây, Apple đã ra mắt ít nhất một mẫu iPad mới mỗi năm, từ năm 2020 đến 2022. Tuy nhiên, năm 2023 lại là năm đặc biệt khi không có bất kỳ sự ra mắt nào của iPad.

Sự gián đoạn này trong kế hoạch phát triển của Apple có thể đánh dấu một hướng đi mới cho thiết bị này. Trong khi nhu cầu nâng cấp iPad đã giảm đi, khác với iPhone ngày càng tiên tiến và được sử dụng rộng rãi hơn. Điều này có thể đã thúc đẩy Apple đánh giá lại chiến lược máy tính bảng của họ, tập trung vào việc cập nhật phần cứng có tác động mạnh và ít thường xuyên hơn.

Ngoài ra, Apple cũng đang đối mặt với sự phức tạp ngày càng tăng của dòng iPad và các câu hỏi xoay quanh hướng phát triển của hệ điều hành iPadOS. Bằng cách không ra mắt bất kỳ phiên bản mới nào trong năm nay, Apple có thể đang lên kế hoạch để tái định hình lại dòng sản phẩm này với mục tiêu rõ ràng hơn trong tương lai.

Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán rằng năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với dòng iPad, với các thế hệ mới của iPad cơ bản, iPad mini, iPad Air và iPad Pro được dự kiến sẽ được cập nhật phần cứng.

Cùng với những tin đồn về chiếc iPad Air 12,9 inch, các nhà phân tích cho rằng năm nay có thể chứng kiến sự ra mắt của đến 6 mẫu iPad mới từ Apple. Chiếc iPad Pro được dự đoán sẽ có ít nhất 12 công nghệ mới, bao gồm màn hình OLED, sử dụng chip M3 và phụ kiện bàn phím mới, giúp máy trở nên giống một chiếc laptop hơn.

Mặc dù năm 2023 không có sự ra mắt của bất kỳ mẫu iPad mới nào, nhưng người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các phiên bản hiện có của iPad và tận hưởng những tính năng và công nghệ mà nó mang lại. Trong thời gian chờ đợi, Apple có thể đang chuẩn bị cho một bước tiến mới và đáng chú ý trong lĩnh vực máy tính bảng của họ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Apple đã quyết định không ra mắt bất kỳ máy tính bảng mới nào trong năm 2023?,Theo các nhà phân tích, năm 2024 sẽ có những cải tiến gì đối với dòng iPad?