Apple chuẩn bị ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch?

Apple sắp có máy tính xách tay màn hình gập 20 inch?
Tin tức rò rỉ cho thấy Apple có thể sẽ trang bị màn hình lớn nhất trên một chiếc laptop.

Apple chuẩn bị ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch?

Theo TechSpot, đã có nhiều lời đồn đoán về việc Apple sẽ trang bị màn hình gập cho iPhone, iPad và laptop trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tham vọng của Apple về thiết bị gập dường như sắp trở thành hiện thực. Như một công ty công nghệ hàng đầu, Apple luôn nổi tiếng với việc chờ đến khi công nghệ mới hoàn thiện trước khi tham gia. Nếu những tin đồn về MacBook màn hình gập 20 inch là chính xác, điều đó có nghĩa là Apple đã sẵn sàng để thương mại hóa công nghệ laptop màn hình gập cuối cùng.

Một tương lai mới với màn hình gập đang mở ra cho Apple.

Theo các báo cáo, Apple đang phát triển một chiếc laptop với màn hình gập lớn đến 20 inch. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, chiếc MacBook độc đáo này dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2027. Trong một bài đăng gần đây, Kuo tiết lộ rằng MacBook 20,3 inch là "sản phẩm màn hình gập duy nhất của Apple có lịch trình phát triển rõ ràng". Mặc dù chưa có nhiều chi tiết cụ thể, tuyên bố này cho thấy iPhone và iPad màn hình gập vẫn có thể là một giấc mơ xa vời đối với người hâm mộ Apple.

Chuyên gia về màn hình Ross Young trước đó đã đề cập đến việc Apple đang phát triển một máy tính xách tay màn hình gập 20,5 inch, khác với tuyên bố 20,3 inch của Kuo. Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi về hình dạng và hoạt động của sản phẩm này. Hiện tại, hầu hết các laptop màn hình gập như LG Gram Fold hoặc HP Spectre Foldable có thể chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và thiết kế vỏ sò truyền thống với bàn phím có thể gắn rời. Có thể sản phẩm của Apple sẽ cung cấp bàn phím ảo toàn màn hình khi gập lại và loại bỏ hoàn toàn các phím vật lý?

Dù hình dạng cuối cùng như thế nào, màn hình gập 20 inch chắc chắn sẽ là màn hình laptop lớn nhất của Apple. Hiện tại, sản phẩm laptop lớn nhất của công ty là MacBook Pro 16 inch, sau khi công ty ngừng sản xuất mẫu 17 inch vào năm 2012.

Nhìn chung, màn hình gập đang là xu hướng và Apple không thể đứng ngoài cuộc khi Samsung, Motorola, LG và các hãng khác không ngừng đổi mới. Năm 2027 sẽ cung cấp cho Apple đủ thời gian để tinh chỉnh và hoàn thiện công nghệ này trước khi tung ra sản phẩm đầu tiên.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] MacBook màn hình gập 20 inch của Apple dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm nào?,Tại sao iPhone và iPad màn hình gập vẫn còn xa vời với người hâm mộ Apple?