Apple đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm bán Apple Watch tại Mỹ

Apple kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm Apple Watch tại Mỹ
Apple đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm bán Apple Watch tại Mỹ

Apple đã kháng cáo quyết định cấm bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ và đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm này.

Apple đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm bán Apple Watch tại Mỹ. Phản ứng của Apple đến việc bị cấm bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ đã được công bố sau khi Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đưa ra quyết định này do vi phạm bằng sáng chế công nghệ đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) của công ty y tế Masimo. Trước khi có quyết định về việc thiết kế lại các mẫu smartwatch bị cấm, Apple sẽ mất ít nhất 2 tuần. Tuy nhiên, công ty đã tìm cách để tiếp tục kinh doanh.

Lệnh cấm bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ đã khiến Apple phải đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm này.

Luật sư của Apple lý giải rằng công ty sẽ chịu tổn hại không thể khắc phục nếu việc bán các mẫu smartwatch này bị cấm trong quá trình xét xử. Đại diện của công ty cho biết: "Chúng tôi không đồng ý với quyết định của ITC và lệnh cấm sau đó. Chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để tiếp tục cung cấp Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 cho khách hàng Mỹ càng nhanh càng tốt".

Theo luật sư của Apple, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ phải đưa ra quyết định trước ngày 13.1 năm sau về việc liệu phiên bản cập nhật thiết kế dành cho các mẫu smartwatch nói trên có được phép quay trở lại thị trường hay không.

Trước đó, Apple đã ngừng bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 tại Mỹ từ tuần trước. Tuy nhiên, lệnh cấm không ảnh hưởng đến Apple Watch SE, một mẫu smartwatch giá rẻ hơn, vì nó không hỗ trợ tính năng đo SpO2. Các thiết bị đã xuất xưởng trước đó cũng không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Các nhà bán lẻ vẫn có quyền bán các mẫu smartwatch Apple hiện có trong kho, nhưng không thể nhập hàng mới.

Masimo, công ty y tế, đã cáo buộc Apple đã dụ dỗ nhân viên của công ty và đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong máu để tích hợp vào Apple Watch. Tuy nhiên, Apple đã phản đối tuyên bố này tại tòa án liên bang ở Delaware và cho rằng đây là "một thủ đoạn để dọn đường" cho sản phẩm smartwatch của chính họ.

Trong khi chờ quyết định cuối cùng về việc dỡ bỏ lệnh cấm, Apple hy vọng sẽ có thể tiếp tục cung cấp Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 cho thị trường Mỹ. Việc này sẽ giúp công ty tránh tổn thất không thể khắc phục và đáp ứng nhu cầu của khách hàng Mỹ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Apple kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm bán Apple Watch tại Mỹ?,Lệnh cấm ảnh hưởng đến những mẫu smartwatch nào của Apple?