Apple được phép bán lại Apple Watch sau khi tạm dừng lệnh cấm

Apple được tạm thời bán Apple Watch trở lại
Tòa phúc thẩm Mỹ đã cho phép Apple tiếp tục bán Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 sau khi tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC).

Tạp chí công nghệ Neowin đưa tin rằng tòa phúc thẩm Mỹ đã chấp thuận yêu cầu của Apple để tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu đối với hai mẫu smartwatch của họ, Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2.

Quyết định này cho phép Apple tiếp tục bán hai mẫu sản phẩm này trên trang web và tại các cửa hàng của công ty tại Mỹ.

Trước đó, Apple đã ngừng bán các mẫu smartwatch bị ảnh hưởng từ ngày 21.12 trên trang web và từ ngày 24.12 tại các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn chưa cho phép bán các mẫu Apple Watch bị ảnh hưởng trên trang web của mình.

Lệnh cấm nhập khẩu của ITC đối với Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 được đưa ra vào tháng 10 sau khi ITC kết luận rằng phần cứng và phần mềm của hai mẫu sản phẩm này vi phạm bằng sáng chế của công ty Masimo, người đã phát triển công nghệ cảm biến oxy trong máu (SpO2).

Ban đầu, chính quyền Tổng thống Joe Biden có quyền phủ quyết lệnh cấm sau thời gian xem xét 60 ngày, kết thúc vào ngày 25.12. Tuy nhiên, họ đã quyết định từ chối thực hiện quyền này.

Tuy nhiên, quyết định mới nhất của tòa phúc thẩm Mỹ là một thắng lợi cho Apple trong cuộc chiến vi phạm bằng sáng chế với Masimo. Hiện tại, Apple đang tiến hành quá trình kháng cáo phán quyết của ITC. Công ty đang yêu cầu tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu vào Mỹ trong thời gian dài hơn, trong khi chờ đợi tòa phúc thẩm đưa ra quyết định cuối cùng về việc vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Masimo.

Việc tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu này cũng có nghĩa là các nhà bán lẻ bên thứ ba như Amazon, Walmart, Best Buy có thể nhập thêm các mẫu Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 mới vào kho của họ. Trước đây, lệnh cấm của ITC đã cho phép họ tiếp tục bán các mẫu smartwatch này, nhưng sẽ không còn có thể bán chúng nữa khi lượng hàng trong kho cạn kiệt.

Trên thực tế, việc tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Masimo. Đồng thời, nó cũng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng khi các mẫu Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 vẫn có thể được mua và sử dụng tại Mỹ.

Tuy quyết định tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu này chỉ là tạm thời, nhưng nó cho thấy sự cân nhắc và công bằng của tòa phúc thẩm Mỹ trong việc xem xét các vụ vi phạm bằng sáng chế. Chúng ta hãy chờ đợi quyết định cuối cùng của tòa phúc thẩm về cuộc chiến giữa Apple và Masimo và xem liệu Apple có thể tiếp tục bán các mẫu Apple Watch này trong tương lai hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Quyết định của tòa phúc thẩm về việc cấm bán Apple Watch đã được ra sao?,Những mẫu Apple Watch nào được phép bán lại tạm thời?
1 Lượt thích