Apple Kêu Gọi Người Dùng iPhone Cảnh Giác với Phần Mềm Gián Điệp Mới

Apple cảnh báo người dùng iPhone về phần mềm gián điệp mới
Apple Kêu Gọi Người Dùng iPhone Cảnh Giác với Phần Mềm Gián Điệp Mới

Concise summary

Apple đưa ra cảnh báo cho người dùng iPhone trên toàn cầu về một loại phần mềm gián điệp mới, đe dọa an toàn thông tin cá nhân.

Trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp

Apple đã phát đi một thông báo quan trọng đến người dùng iPhone trên khắp thế giới. Công ty này đang cảnh báo về một chiến dịch tấn công mạng mới, sử dụng phần mềm gián điệp cao cấp, có khả năng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân từ xa.

Nguy Cơ Từ Phần Mềm Gián Điệp Đánh Thuê

Theo thông tin từ 9to5Mac, Apple đã gửi email cảnh báo đến các nạn nhân tiềm năng về một loại tấn công mạng mới, được biết đến với tên gọi "Mercenary Spyware Attack". Đợt tấn công này sử dụng phần mềm gián điệp tinh vi để từ xa xâm nhập vào iPhone và truy cập thông tin cá nhân của người dùng.

Các báo cáo từ Reuters chỉ ra rằng, nạn nhân của chiến dịch này không chỉ giới hạn ở một quốc gia mà đã lan rộng tới 91 quốc gia khác, bao gồm Ấn Độ. Điều này cho thấy sự nguy hiểm và phạm vi ảnh hưởng rộng lớn của loại hình tấn công này.

Mục Tiêu và Biện Pháp Phòng Vệ

Loại hình tấn công gián điệp này thường được thực hiện bởi các tổ chức tội phạm hoặc được tài trợ bởi chính phủ, với mục tiêu nhắm vào những cá nhân có vị trí quan trọng như nhà hoạt động chính trị, quan chức chính phủ, nhà ngoại giao và nhà báo.

Apple không chỉ dừng lại ở việc cảnh báo người dùng về nguy cơ bị tấn công mà còn đang nỗ lực vá các lỗ hổng bảo mật và phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất. Đồng thời, công ty khuyến cáo người dùng cần chủ động bảo vệ bản thân bằng cách cài đặt các bản cập nhật và cân nhắc bật chế độ Lockdown, một tính năng giúp vô hiệu hóa một số chức năng dễ bị tấn công trên hệ thống iPhone.

Hành Động Pháp Lý của Apple

Ngoài ra, Apple cũng đang tiến hành các biện pháp pháp lý chống lại những nhà sản xuất phần mềm gián điệp này. Cụ thể, vào tháng 11.2021, Apple đã đệ đơn kiện NSO Group của Israel, một trong những nhà sản xuất phần mềm gián điệp hàng đầu, vì vai trò của họ trong việc thực hiện các cuộc tấn công giám sát trên người dùng Apple. Vụ kiện này hiện vẫn đang được tiến hành.

Thông qua những nỗ lực này, Apple thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nhau đối phó với những nguy cơ từ phần mềm gián điệp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Mercenary Spyware Attack nhắm vào những đối tượng nào?,Apple đã thực hiện những biện pháp nào để bảo vệ người dùng iPhone khỏi phần mềm gián điệp?
1 Lượt thích