Apple phát triển công nghệ màn hình chống chói tiên tiến cho iPhone 17

Apple phát triển màn hình chống chói cho iPhone 17
Tin đồn về việc Apple đầu tư vào công nghệ màn hình mới cho iPhone 17, giúp giảm thiểu độ phản xạ và tăng trải nghiệm hình ảnh cho người dùng.

Apple đang phát triển công nghệ màn hình tiên tiến cho dòng iPhone 17

theo những tin đồn mới nhất từ trang 9to5Mac. Công nghệ mới này được cho là sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng.

Màn hình iPhone 17 sẽ được trang bị công nghệ phủ mới

giúp giảm thiểu độ phản xạ ánh sáng và chống chói. Điều này sẽ mang lại một trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là khi sử dụng trong môi trường ánh sáng mạnh.

Tuy nhiên, theo thông tin từ 9to5Mac, công nghệ mới này sẽ không xuất hiện trên iPhone 16, dòng sản phẩm dự kiến ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, Apple dự định áp dụng công nghệ màn hình chống chói cho iPhone 17, dòng sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Thông tin về công nghệ màn hình chống chói này được lan truyền từ tài khoản Instant Digital trên Weibo. Đây là một nguồn tin đã chia sẻ những thông tin chính xác về các sản phẩm của Apple trong quá khứ. Theo Instant Digital, Apple đã đầu tư hàng tỉ USD vào công nghệ phủ màn hình mới và đã chuyển giao công nghệ này cho các đối tác chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.

Công nghệ phủ màn hình mới này sẽ tạo ra một lớp chống chói "siêu cứng" trên màn hình iPhone 17

Lớp phủ này sẽ giúp giảm thiểu trầy xước và phản xạ ánh sáng, mang lại hình ảnh hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn.

Hiện tại, màn hình iPhone sử dụng công nghệ Ceramic Shield do Apple và Corning cùng phát triển. Tuy nhiên, công nghệ mới mà Apple đang phát triển có vẻ tương tự như kính Gorilla Glass Armor của Corning. Kính Gorilla Glass Armor đã được giới thiệu trên Samsung Galaxy S24 Ultra và có khả năng giảm thiểu độ phản xạ lên tới 75% và cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống trầy xước và các hư hỏng khác.

Với mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Corning, rất có khả năng Apple sẽ áp dụng một số khía cạnh của Gorilla Glass Armor vào màn hình iPhone trong tương lai. Điều này sẽ mang lại sự cải tiến đáng kể về chất lượng màn hình và trải nghiệm người dùng.

Trong tương lai, người dùng iPhone sẽ có cơ hội trải nghiệm màn hình chống chói tiên tiến trên dòng sản phẩm iPhone 17. Công nghệ màn hình mới này hứa hẹn mang lại những cải tiến đáng kể về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng, đồng thời bảo vệ màn hình khỏi trầy xước và hư hỏng khác.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Apple đang phát triển công nghệ phủ màn hình mới cho iPhone nào?,Công nghệ phủ màn hình mới sẽ giúp giảm thiểu vấn đề gì trên iPhone?