"Apple ra mắt phiên bản iOS 17.2 với nhiều tính năng mới"

Apple đã chính thức phát hành iOS 17.2, mang đến cho người dùng các mẫu iPhone Xs trở về sau nhiều bổ sung thú vị như ứng dụng Nhật ký mới và tùy chọn quay video không gian.

Apple vừa ra mắt phiên bản iOS 17.2, bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành iPhone. Phiên bản này đã chính thức đến với người dùng các mẫu iPhone Xs trở về sau, mang đến nhiều bổ sung thú vị như ứng dụng Nhật ký mới và tùy chọn quay video không gian.

Ứng dụng Nhật ký là một tính năng mới được công bố lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2023 vào tháng 6. Đây là một ứng dụng tập trung vào sức khỏe và thể chất, giúp người dùng suy ngẫm về những khoảnh khắc lớn và nhỏ trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, người dùng phải cài đặt iOS 17.2 mới có thể trải nghiệm tính năng này.

Các đánh giá ban đầu với ứng dụng Nhật ký trong giai đoạn iOS 17.2 beta cho thấy sức mạnh lớn nhất của nó chính là khả năng nhận dạng "Khoảnh khắc" dựa trên dữ liệu điện thoại của người dùng, bao gồm các vị trí họ đã ghé thăm, ảnh họ đã chụp hoặc các bài tập họ đã tập luyện. Sau đó, Nhật ký có thể đưa ra đề xuất viết dựa trên những Khoảnh khắc này.

Ngoài ra, iOS 17.2 cũng mang đến tính năng quay video không gian, một tính năng được công bố cùng với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vào tháng 9. Tính năng này cho phép ghi lại cảnh quay đồng thời từ camera chính và camera siêu rộng của điện thoại để tạo video 3D. Hiện tại, người dùng có thể gặp khó khăn khi tìm thấy nhiều việc phải làm với đoạn phim này, nhưng nó được thiết kế để phát lại trên kính thực tế hỗn hợp Vision Pro mà Apple dự kiến phát hành vào đầu năm sau.

Bên cạnh đó, iOS 17.2 còn mang đến nhiều tính năng khác như khả năng đặt nút Tác vụ của iPhone 15 Pro để dịch các cụm từ, tiện ích Thời tiết mới và các tính năng cho ứng dụng Messages như nút tiện dụng để nhanh chóng chuyển đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên trong cuộc trò chuyện. Bản cập nhật cũng bổ sung hỗ trợ sạc Qi2 cho iPhone 13 và 14, giúp chúng sạc không dây với bộ sạc Qi2 ở công suất 15W nhanh hơn mà không cần bộ sạc mang nhãn hiệu MagSafe đắt đỏ hơn.

Để tải xuống và cài đặt iOS 17.2, người dùng iPhone tương thích có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn để cài đặt theo cách thủ công.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tính năng nào của iOS 17.2 tập trung vào sức khỏe và thể chất của người dùng?,iOS 17.2 bổ sung tính năng gì cho iPhone 13 và 14?