"Apple tiếp tục đẩy mạnh phát triển iPhone và iPad màn hình gập"

Apple kiên trì phát triển iPhone và iPad màn hình gập
"Apple không ngừng nghiên cứu và phát triển các nguyên mẫu iPhone và iPad màn hình gập, với mong muốn tạo ra những thiết bị mỏng nhẹ và tiện ích cho người dùng."

Apple tiếp tục đẩy mạnh phát triển iPhone và iPad màn hình gập

Apple, hãng công nghệ hàng đầu thế giới, không ngừng nỗ lực để tạo ra những thiết bị di động tiên phong và đột phá. Theo thông tin từ 9to5Mac, Apple đang kiên trì với việc phát triển các nguyên mẫu iPhone và iPad màn hình gập.

iPhone màn hình gập - Thiết bị đang trong giai đoạn phát triển ban đầu

Theo báo cáo, Apple đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập từ năm 2018. Hiện tại, hãng đã có ít nhất hai nguyên mẫu hoạt động của các mô hình gập dạng vỏ sò. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy chúng ta sẽ chưa thể mong đợi sớm có một chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai gần.

Nhóm thiết kế của Apple đang tìm cách tạo ra một thiết bị mỏng nhẹ hơn so với các mẫu iPhone hiện tại. Mục tiêu của họ là khi gập lại, điện thoại vẫn giữ được độ mỏng như ban đầu. Họ cũng đang nghiên cứu việc bổ sung một màn hình hướng ra ngoài để sử dụng khi iPhone đang trong trạng thái gập lại. Tuy nhiên, việc đạt được những mục tiêu này đang gặp khó khăn do yêu cầu về các thành phần như pin và màn hình.

iPad màn hình gập - Sự lựa chọn mới của Apple

Ngoài việc phát triển iPhone màn hình gập, Apple cũng đang tập trung vào việc phát triển một chiếc iPad gập theo dạng ngang. Theo The Information, iPad gập này có kích thước tương đương với một chiếc iPad mini, với màn hình khoảng 8 inch. So với điện thoại, iPad gập có yêu cầu về độ bền ít nghiêm ngặt hơn và thiết kế cũng có thể dày hơn.

Apple đang nghiên cứu các cách để giảm thiểu nếp gấp ở giữa màn hình sau nhiều lần gập. Mục tiêu của họ là tạo ra một thiết bị hoàn toàn phẳng, cho phép người dùng tương tác với màn hình bằng các phụ kiện như Apple Pencil. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu Apple đã giải quyết thành công những vấn đề này hay chưa.

Dự đoán về tương lai

Hiện tại, Apple chưa công bố kế hoạch chính thức về việc tung ra iPhone và iPad màn hình gập. Tuy nhiên, theo các tin đồn, Apple đang lên kế hoạch cho một chiếc iPhone có thể gập lại vào năm 2025. Tuy nhiên, lịch trình này có thể bị trì hoãn do những thách thức kỹ thuật và công nghệ.

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị màn hình gập đang trở thành xu hướng mới. Apple, với sự kiên trì và sáng tạo của mình, hy vọng sẽ mang đến những sản phẩm màn hình gập độc đáo và tiện ích cho người dùng trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Apple đã gặp phải những thách thức gì khi phát triển iPhone và iPad màn hình gập?,Theo báo cáo, Apple đang phát triển một chiếc iPad gập có kích thước như thế nào?