Apple tung ra iOS 17.4 với nhiều cải tiến đáng chú ý

Apple chính thức phát hành iOS 17.4 với nhiều cải tiến
Apple đã phát hành iOS 17.4, đáng chú ý với việc hỗ trợ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba trên iPhone ở Liên minh châu Âu (EU) và nhiều tính năng mới hấp dẫn cho người dùng.

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 17.4, đem đến nhiều cải tiến đáng chú ý cho người dùng.

Theo thông tin từ Engadget, bản cập nhật này tuân thủ các quy tắc mới nghiêm ngặt trong khối đối với App Store, cho phép hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone ở Liên minh châu Âu (EU). Đồng thời, các nhà phát triển cũng có thể cung cấp tùy chọn thanh toán của bên thứ ba trên nền tảng này.

Cùng với việc mở rộng hỗ trợ cho cửa hàng ứng dụng bên thứ ba, iOS 17.4 cũng mang đến nhiều tính năng mới hấp dẫn cho người dùng. Ở phiên bản này, Apple Podcasts đã cung cấp nhiều phiên âm tự động bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức. Văn bản sẽ được đánh dấu đồng bộ với âm thanh, giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm kiếm văn bản và nhấn vào đó để phát âm thanh.

Ngoài ra, iOS 17.4 cũng mang đến một loạt biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, bao gồm nấm, chim phượng, dây xích đứt, lắc đầu và nhiều biểu tượng khác.

Apple cũng đã cập nhật 18 emoji về người và cơ thể, mang đến thêm nhiều tùy chọn đối mặt với chúng theo cả hai hướng.

Bên cạnh các tính năng mới, iOS 17.4 cũng đi kèm với các bản cập nhật khác, như cải thiện tình trạng pin, Siri có khả năng đọc tin nhắn đã nhận bằng bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào, bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp và số thẻ ảo cho Apple Cash. Đặc biệt, với việc cập nhật ID người gọi, khi có cuộc gọi kinh doanh được Apple xác minh, người dùng sẽ thấy tên, logo và chức danh bộ phận của người gọi. Ngoài ra, iOS 17.4 cũng cung cấp nhiều bản sửa lỗi khác nhau.

Để cập nhật iOS 17.4, người dùng iPhone chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt Chung và sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

Ngoài iOS 17.4, Apple cũng đã phát hành phiên bản iPadOS 17.4 với những thay đổi tương tự, bao gồm cập nhật App Store để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh châu Âu (EU). Đồng thời, công ty cũng dự kiến sẽ sớm triển khai các phiên bản VisionOS 1.1, macOS 14.4, watchOS 10.4 và HomePod 17.4.

Với việc tung ra iOS 17.4 và các phiên bản cập nhật khác, Apple tiếp tục cải thiện trải nghiệm người dùng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường công nghệ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] iOS 17.4 có hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone ở đâu?,Có những tính năng mới nào được cung cấp trong iOS 17.4?