Apple tung ưu đãi đặc biệt cho iPhone 15 tại Trung Quốc

Cạnh tranh khốc liệt, Apple tung ưu đãi hiếm dòng iPhone 15 cho thị trường Trung Quốc
Apple giảm giá iPhone 15 tại Trung Quốc để cạnh tranh với thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Apple giảm giá cho mẫu iPhone mới nhất.

Apple đã tung ra một chương trình giảm giá đặc biệt cho mẫu iPhone 15 tại Trung Quốc nhằm cạnh tranh với thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Theo trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc, giá bán lẻ của iPhone 15 đã giảm 500 nhân dân tệ (khoảng 70 USD) trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi từ ngày 18/1 đến ngày 21/1, nhân dịp Tết Nguyên đán.

Doanh số của iPhone 15 tại Trung Quốc hiện đang thấp hơn nhiều so với các mẫu đời trước.

Theo báo cáo của Jefferies, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 30% trong tuần đầu tiên của năm 2024 so với cùng kỳ năm trước và giảm 3% trong cả năm 2023. Dự báo rằng tình hình cạnh tranh sẽ trở nên khó khăn hơn trong năm nay.

Việc giảm giá iPhone 15 là một bước đi bất ngờ từ Apple, vì trong nhiều năm qua hãng này chưa từng giảm giá cho những mẫu iPhone mới nhất.

Điều này xảy ra sau khi Apple không tăng giá cho iPhone 15 khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Trung Quốc là thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple và doanh số bán hàng tại đây chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu của tập đoàn này vào năm ngoái.

Mặc dù Apple không tiết lộ doanh số bán iPhone theo quốc gia, nhưng các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu TechInsights ước tính rằng doanh số bán iPhone ở Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trong quý trước. Đáng chú ý là Apple cũng sản xuất phần lớn iPhone tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Trung Quốc đã đưa ra một quy định yêu cầu người làm việc tại các cơ quan chính phủ không sử dụng iPhone hoặc các thiết bị khác mang nhãn hiệu nước ngoài.

Thông tin này đã khiến cho cổ phiếu của Apple giảm mạnh và hãng này mất khoảng 200 tỷ USD.

Với việc giảm giá iPhone 15 tại Trung Quốc, Apple hy vọng có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn và cạnh tranh tốt hơn trên thị trường điện thoại thông minh sôi động này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Apple quyết định giảm giá một số mẫu iPhone tại Trung Quốc?,Làm thế nào doanh số iPhone tại Trung Quốc so với Mỹ?