Apple vẫn là nhà lãnh đạo thị trường smartphone cao cấp vào năm 2023

Apple chiếm lĩnh thị phần smartphone cao cấp năm 2023
Theo Counterpoint Research, Apple vẫn dẫn đầu thị trường smartphone cao cấp, vượt xa Samsung và Huawei, trong năm 2023.

Apple vẫn tiếp tục là nhà lãnh đạo trong thị trường smartphone cao cấp vào năm 2023

theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research. Mặc dù thị phần của Apple đã giảm từ 75% xuống còn 71% so với năm 2022, nhưng công ty này vẫn vượt trội hơn hẳn so với đối thủ gần nhất là Samsung, chỉ đạt 17% thị phần, và Huawei, chỉ đạt 5% thị phần.

Tăng trưởng của dòng điện thoại thông minh cao cấp

Theo đánh giá sơ bộ của Counterpoint Research, dòng điện thoại thông minh cao cấp với giá bán hơn 600 USD đã tăng trưởng 6% trong quý 4/2023. Samsung đã cố gắng thu hẹp khoảng cách so với năm trước, đạt 16% thị phần nhờ doanh số tốt của Galaxy S23 và các điện thoại có thể gập lại. Trong khi đó, Huawei đã tăng trưởng từ 3% lên 5% nhờ sự thành công của dòng sản phẩm Mate 60, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Varun Mishra, một nhà phân tích của Counterpoint Research, cho biết người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để sở hữu một thiết bị chất lượng cao và có thể sử dụng trong thời gian dài. Ông cũng cho biết dòng điện thoại thông minh cao cấp chiếm tỷ lệ 24% trên thị trường di động.

Các khu vực tiêu thụ nhiều điện thoại cao cấp

Các khu vực tiêu thụ nhiều điện thoại cao cấp vào năm trước bao gồm Trung Quốc, Tây Âu, Ấn Độ và Trung Đông - châu Phi. Trong tương lai, dự kiến Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ Latin sẽ đạt kỷ lục mới về doanh số smartphone cao cấp, trong đó Ấn Độ được dự đoán là thị trường tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu.

Counterpoint Research cũng kỳ vọng rằng trong tương lai gần, các thiết bị cao cấp sẽ phát triển nhanh hơn so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Với xu hướng này, Apple có thể tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường smartphone cao cấp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Ai là công ty dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp trong năm 2023 theo báo cáo của Counterpoint Research?,Thị trường nào được dự đoán là thị trường tăng trưởng nhanh nhất cho dòng điện thoại cao cấp?