Apple Vision Pro: Khách hàng gặp khó khăn khi quên mật khẩu

Người dùng Apple Vision Pro 'gặp khó' nếu quên mật khẩu
Apple thông báo rằng người dùng Vision Pro sẽ phải đến cửa hàng hoặc gửi đến Apple Care để khôi phục mật khẩu nếu quên. Điều này khác với các sản phẩm khác của Apple.

Không gì đau đầu hơn việc quên mật khẩu của một thiết bị.

Đối với người dùng Apple Vision Pro, việc này có thể trở thành một vấn đề khá lớn. Apple đã thông báo rằng những khách hàng quên mật khẩu của Vision Pro sẽ phải mang kính đến cửa hàng hoặc gửi đến Apple Care để đặt lại mật khẩu mới vì họ không thể tự khôi phục.

Mật khẩu mà người dùng Vision Pro quên không phải là mật khẩu Apple ID thông thường mà là mật khẩu dùng để mở khóa thiết bị và ứng dụng. Vision Pro sử dụng công nghệ Optic ID để xác thực bằng mắt người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu, chẳng hạn như sau khi khởi động lại thiết bị.

Tương tự như iPhone hay iPad, Vision Pro sẽ bị khóa tạm thời khi người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Nếu vẫn không thể nhớ lại mật khẩu, người dùng phải gửi kính cho Apple để khôi phục và đặt mật khẩu mới. Điều này khác với các sản phẩm còn lại của Apple. Ví dụ, Apple Watch vẫn có cơ chế cho phép người dùng tự thiết lập lại mật khẩu.

Theo Bloomberg, Apple có thể điều chỉnh phần mềm trong tương lai để tránh những bất tiện này. Tuy nhiên, hiện tại, những khách hàng quên mật khẩu của Vision Pro vẫn phải tìm đến cửa hàng hoặc gửi đến Apple Care để giải quyết vấn đề này.

Trên diễn đàn cộng đồng của Apple, nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng ngay cả bộ phận hỗ trợ cũng không biết cách giải quyết vấn đề và họ phải đợi hơn một tiếng để nói chuyện với đại diện của Apple. Cuối cùng, người đại diện khuyên khách hàng hãy đem kính đến cửa hàng để giải quyết.

Ngoài ra, một vấn đề phức tạp khác là Vision Pro không được trang bị cổng USB-C, khiến người dùng không thể kết nối thiết bị với Mac để khắc phục sự cố. Trước đó, Apple đã ra mắt bộ chuyển đổi USB-C cho Vision Pro nhưng nó chỉ dành cho các nhà phát triển.

Tuy nhiên, theo thông tin từ 9to5mac, nhân viên Apple Retail đã được cấp quyền truy cập sớm vào bản cập nhật của ứng dụng Apple Configurator. Bản cập nhật này cho phép khôi phục Vision Pro thông qua Mac mà không cần phải gửi kính đến trung tâm sửa chữa.

Vision Pro là một bước tiến lớn mới nhất của Apple kể từ khi hãng này giới thiệu dòng đồng hồ thông minh cách đây gần một thập kỷ. Mặc dù có giá khởi điểm lên tới 3.499 USD, thiết bị này không được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm bom tấn nhưng nhiều người đã đến các cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Người dùng Apple Vision Pro gặp khó khăn nếu quên mật khẩu như thế nào?,Vision Pro có thể được khôi phục thông qua Mac không?