Apple Vượt Mốc 2,2 Tỷ Thiết Bị Sử Dụng Trên Toàn Thế Giới

CEO Tim Cook: Có 2,2 tỉ thiết bị Apple đang sử dụng
CEO Tim Cook thông báo rằng số lượng thiết bị Apple đang sử dụng đã vượt qua 2,2 tỷ, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên tất cả các sản phẩm. Bài viết này sẽ điểm qua các thông tin mới nhất về thành tựu này và những kế hoạch tương lai của Apple.

Apple - một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Apple - một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả kinh doanh cho quý đầu tiên năm tài chính 2024. Theo thông cáo báo chí, CEO Tim Cook cho biết số lượng thiết bị Apple đang hoạt động và được cài đặt đã vượt qua mốc 2,2 tỷ, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên tất cả các sản phẩm của công ty.

Số liệu mới nhất này tăng khoảng 10% so với lần cuối cùng Apple báo cáo số lượng thiết bị đang sử dụng. Vào tháng 2 năm 2023, Apple đã tiết lộ rằng họ có hơn 2 tỷ thiết bị đang sử dụng trên toàn thế giới. Dữ liệu từ Statista cũng cho thấy rằng vào năm 2016, số lượng thiết bị Apple đang sử dụng chỉ đạt 1 tỷ.

Điểm đáng chú ý là con số mới này xuất hiện đúng vào thời điểm Apple chuẩn bị ra mắt một loại thiết bị mới - tai nghe Vision Pro. Tai nghe thực tế hỗn hợp này đã được công bố lần đầu tiên tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple (WWDC) năm ngoái và đã được đặt hàng trước từ ngày 19.1.

Hơn 600 ứng dụng và trò chơi mới cho tai nghe Vision Pro

Theo thông tin từ Apple, hơn 600 ứng dụng và trò chơi mới đã được phát triển cho tai nghe Vision Pro. Tuy nhiên, danh sách các ứng dụng tương thích vẫn chưa bao gồm những cái tên phổ biến như Netflix, Spotify và YouTube. Điều này có thể khiến một số người dùng cảm thấy hạn chế trong việc trải nghiệm đầy đủ tiềm năng của sản phẩm.

Công việc của Apple trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập, CEO Tim Cook cũng đã đề cập đến công việc của Apple trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) mà không tiết lộ thêm chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, những tin đồn trước đó cho thấy iOS 18 có thể là một bản cập nhật lớn trong nhiều năm tới, với nhiều tính năng AI mới.

Ông Cook cũng cam kết rằng Apple sẽ tiếp tục đầu tư vào nhiều công nghệ trong tương lai, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Công ty đang dành nhiều thời gian và công sức để phát triển các dự án đột phá trong lĩnh vực này và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về công việc đang diễn ra vào cuối năm nay.

Vị thế của Apple trong ngành công nghệ

Với mốc 2,2 tỷ thiết bị đang sử dụng trên toàn thế giới, Apple tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghệ. Sự đổi mới và sự cam kết đầu tư vào trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục là những yếu tố quan trọng giúp Apple duy trì sự cạnh tranh và phát triển trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Số lượng thiết bị Apple đang sử dụng hiện tại là bao nhiêu?,Apple đang đầu tư vào lĩnh vực công nghệ nào trong tương lai?