Apple Watch microLED: Xu hướng công nghệ mới cho tương lai

Apple Watch microLED: Xu hướng công nghệ mới cho tương lai

Công nghệ microLED của Apple Watch dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2026, mang đến màn hình sắc nét và độ sáng tốt hơn so với công nghệ OLED hiện tại.

Apple Watch microLED: Xu hướng công nghệ mới cho tương lai

Theo AppleInsider, các nhà phân tích từ chuỗi cung ứng của Apple đang nỗ lực xác định thời gian phát hành của Apple Watch microLED. Dự đoán mới nhất cho biết rằng sản phẩm này sẽ ra mắt vào năm 2026. Eric Chiou, Phó chủ tịch nghiên cứu cấp cao của TrendForce, đã chia sẻ thông tin này trong một cuộc hội thảo tại Nhật Bản. Ông dự đoán rằng Apple Watch trong tương lai sẽ sử dụng màn hình microLED có kích thước lớn hơn (2,12 inch), giống với Apple Watch Ultra.

Công nghệ microLED là một cải tiến so với công nghệ OLED hiện tại.

Nó cung cấp mật độ điểm ảnh cao hơn trên màn hình nhỏ và mang đến độ sáng và hình ảnh sắc nét hơn. Mặc dù cả OLED và microLED đều có thể đạt được độ mờ cục bộ cực cao và độ tương phản gần như vô hạn, tấm nền microLED có khả năng kiểm soát nội dung hiển thị tốt hơn. Điều này có nghĩa là người dùng Apple Watch sử dụng màn hình microLED sẽ có trải nghiệm văn bản sắc nét hơn, màn hình sáng hơn dưới ánh nắng mặt trời và giảm thiểu tình trạng cháy pixel vĩnh viễn (burn-in) mà màn hình OLED có thể gặp phải.

Trước đó, có tin đồn cho rằng Apple Watch microLED sẽ được phát hành vào năm 2025.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy thời điểm này đã bị trì hoãn đến năm 2026. Điều này có thể làm tăng sự háo hức của người dùng về công nghệ mới này.

Công nghệ microLED không chỉ ứng dụng trong Apple Watch mà còn có tiềm năng phát triển trong nhiều lĩnh vực khác như smartphone, TV và thiết bị điện tử khác.

Việc Apple sử dụng công nghệ này trong sản phẩm của mình sẽ đánh dấu sự tiến bộ và sự đổi mới của công ty trong lĩnh vực công nghệ màn hình.

Dù thời gian chờ đợi còn lâu, nhưng việc Apple đưa ra kế hoạch sử dụng công nghệ microLED trong Apple Watch cho thấy họ đang tìm kiếm những cải tiến và đổi mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng ta hãy chờ xem những gì Apple sẽ mang đến trong tương lai với công nghệ microLED này.

In conclusion, Apple Watch microLED đang trở thành xu hướng công nghệ mới cho tương lai. Với màn hình sắc nét và độ sáng tốt hơn, công nghệ microLED hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Chúng ta hãy chờ đợi sự ra mắt của Apple Watch microLED vào năm 2026 và xem những cải tiến mà công nghệ này sẽ mang lại.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Apple Watch microLED dự kiến ra mắt vào năm nào?,Công nghệ MicroLED có những ưu điểm gì so với công nghệ OLED?