Argentina: Bitcoin trở thành biện pháp chống lạm phát

Người dân tại quốc gia này đang thay đổi chiến lược để chống lại lạm phát lên tới gần 280%: Gọi tên một tài sản đang được cả thế giới chú ý
Người dân Argentina đang tích cực mua Bitcoin để bảo vệ tài sản trước tình trạng lạm phát tăng cao lên tới 280%.

Người dân Argentina đang tìm kiếm các giải pháp để bảo vệ tài sản của mình trước tình trạng lạm phát tăng cao.

Trong tháng 2, lạm phát tại đất nước này đã tăng lên 276%. Thay vì tích trữ USD như trước đây, người dân Argentina đang tích cực mua Bitcoin như một biện pháp chống lạm phát hiệu quả.

Sự gia tăng mua Bitcoin tại Argentina đã đạt mức cao nhất trong 20 tháng tại sàn giao dịch tiền điện tử Lemon, nơi mà cá nhân có thể dễ dàng tham gia giao dịch. Chỉ trong tuần kết thúc vào ngày 10/3, đã có 35.000 giao dịch mua Bitcoin tại Argentina. Các sàn giao dịch lớn khác như Ripio và Belo cũng ghi nhận diễn biến tương tự.

Theo Giám đốc điều hành sàn Belo, Manuel Beaudroit, lượng mua Bitcoin và Ether trong năm nay đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, lượng mua các stablecoin (tiền điện tử gắn kết với USD) đã giảm đi 60-70%. Nguyên nhân chính là sự tăng giá mạnh của Bitcoin, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua.

"Người dùng quyết định mua Bitcoin khi họ nhận thấy rằng giá trị của đồng tiền này đang tăng, trong khi stablecoin có tính ứng dụng cao hơn và thường được sử dụng như một phương tiện thanh toán ở nước ngoài," ông Beaudroit nói thêm.

Giá trị của Bitcoin đã tăng tới 73%, với một thời điểm đạt đỉnh gần 74.000 USD vào giữa tháng. Trong khi đó, đồng peso Argentina đã tăng 10% so với USD trong 2 tháng qua.

Lạm phát tại Argentina hiện đang ở mức cao nhất trong khu vực Mỹ Latin và người dân nước này đang tìm mọi cách để bảo vệ tài sản của mình. Trong bối cảnh giá trị của Bitcoin tăng lên, người dân Argentina có xu hướng rút một phần tiền tiết kiệm của mình từ đô la và chuyển sang các hình thức đầu tư khác.

Theo Reuters, BI

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao người dân Argentina đang tích cực mua Bitcoin để bảo vệ tài sản?,Tại sao lượng mua Bitcoin và Ether tại Argentina đã tăng gấp 10 so với cùng kỳ năm ngoái?