Arm: Mục tiêu trở thành công ty Trí tuệ Nhân tạo để IPO thành công

Arm đang nhắm trở thành một công ty Trí tuệ Nhân tạo để đạt được thành công trong kế hoạch IPO.

Arm: Mục tiêu trở thành công ty Trí tuệ Nhân tạo để IPO thành công

Arm, công ty công nghệ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp chip, đang nhắm trở thành một công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) để đạt được thành công trong kế hoạch IPO. Với trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh, Arm được cho là "trái tim" của iPhone và các dòng điện thoại thông minh khác trên thế giới.

Với hơn 250 tỷ chất bán dẫn đã sử dụng công nghệ Arm kể từ khi thành lập vào năm 1990, công ty này đã ảnh hưởng đến mọi thiết bị điện tử trên hành tinh.

Tầm quan trọng của Arm trong ngành công nghiệp tỷ USD này đã được chứng minh khi công ty thông báo về kế hoạch IPO và thu hút sự quan tâm của các tên tuổi lớn như Nvidia và Intel.

Arm đã có một chặng đường phát triển dài.

Sau khi được SoftBank mua lại với giá 32 tỷ USD vào năm 2016, công ty đã tập trung vào việc phát triển các bản thiết kế chip mới. Mục tiêu của SoftBank là tạo điều kiện cho Arm tăng trưởng mà không phải chịu áp lực báo cáo tài chính từ phố Wall.

Tuy nhiên, việc công nghệ Arm rơi vào tay Nvidia đã khiến nhiều đối thủ trong ngành lo lắng.

Một số công ty đã đề xuất mua lại một phần của Arm để ngăn không cho một thế lực nào giành toàn quyền kiểm soát công nghệ này. Tuy nhiên, áp lực đã khiến Nvidia từ bỏ thương vụ thâu tóm Arm do các rào cản pháp lý.

Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghiệp chip.

Các công ty chủ chốt như SK Hynix và Micron Technology đã phải đối mặt với sự suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử do giảm đơn đặt hàng và giá sản phẩm giảm mạnh. Tuy nhiên, cơn sốt trí tuệ nhân tạo đã giúp Arm vượt qua khó khăn và tạo niềm tin về một đợt IPO thành công.

Theo Bloomberg, Arm dự định huy động khoảng 10 tỷ USD khi niêm yết tại New York vào cuối năm nay.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư đã đẩy giá trị công ty này có thể dao động từ 30 tỷ USD đến 70 tỷ USD.

Kế hoạch IPO của Arm được xem là một "yếu tố tích cực" mới đối với SoftBank.

Goldman Sachs Group, JPMorgan Chase & Co, Barclays Plc và Mizuho Financial Group dự kiến ​​sẽ là những nhà bảo lãnh phát hành chính cho đợt IPO này.

Với sự phát triển của công nghệ AI và ngành công nghiệp chip, Arm đang nhắm trở thành một công ty Trí tuệ Nhân tạo hàng đầu để tận dụng cơ hội thị trường.

Với kế hoạch IPO, Arm hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: Bloomberg, Reuters

[question] Arm đã được SoftBank mua lại vào năm nào?,Theo dự đoán, Arm sẽ huy động được bao nhiêu USD khi niêm yết?