Australia triển khai đội đặc nhiệm an ninh mạng hỗ trợ quốc đảo Thái Bình Dương

Australia triển khai đội đặc nhiệm an ninh mạng hỗ trợ quốc đảo Thái Bình Dương

Australia sẽ triển khai đội đặc nhiệm an ninh mạng tới các quốc đảo Thái Bình Dương để tăng cường năng lực ứng phó với các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng.

Australia triển khai đội đặc nhiệm an ninh mạng hỗ trợ quốc đảo Thái Bình Dương

Australia đã quyết định triển khai các đội đặc nhiệm an ninh mạng tới các quốc đảo Thái Bình Dương nhằm giúp các quốc đảo này tăng cường năng lực ứng phó với các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng thời gian gần đây. Đội đặc nhiệm này sẽ bao gồm các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty, tổ chức an ninh mạng tư nhân của Australia và các chuyên gia từ các cơ quan tình báo nước này, chủ yếu từ Tổng cục Tín hiệu Australia.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Australia, Chính phủ nước này đã dành ngân sách 26 triệu AUD để thành lập các "đội đặc nhiệm phản ứng nhanh" và 16,7 triệu AUD khác cho chương trình hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương nâng cao năng lực an ninh mạng, giải quyết các lỗ hổng bảo mật và thử nghiệm các giải pháp an ninh mạng mới.

Các đội đặc nhiệm an ninh mạng sẽ do Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Australia quản lý chung và điều phối hoạt động. Đây là một bước quan trọng nhằm đảm bảo an ninh mạng cho các quốc đảo Thái Bình Dương và củng cố vị thế của Australia là đối tác tin cậy nhất tại khu vực.

Theo Nghị sỹ Tim Watts, đồng Ngoại trưởng Australia, các cuộc tấn công mạng hiện là mối đe dọa gia tăng nhanh nhất đối với an ninh của các quốc đảo Thái Bình Dương khi các quốc gia này hiện thực hoá tham vọng phát triển kinh tế và tăng cường khả năng kết nối vào mạng toàn cầu của mình.

Trong vòng 18 tháng qua, hầu hết các quốc đảo Thái Bình Dương, như Vanuatu, Papua New Guinea, Tonga, Fiji... đều đã phải hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công mạng, khiến nhiều cơ quan chính phủ và bệnh viện tê liệt. Vì vậy, Australia quyết định cử các đội đặc nhiệm an ninh mạng tới các quốc đảo "có yêu cầu sự hỗ trợ của Australia", nhằm vừa đảm bảo vấn đề chủ quyền không gian mạng của các nước này, vừa khẳng định vai trò truyền thống và tin cậy của Australia tại khu vực.

Các chuyên gia an ninh mạng của Tổng cục Tín hiệu Australia sẽ đóng vai trò chủ đạo trong các đội đặc nhiệm được gửi tới các quốc đảo Thái Bình Dương. Việc triển khai các đội đặc nhiệm này sẽ giúp các quốc đảo Thái Bình Dương nâng cao năng lực an ninh mạng, giải quyết các lỗ hổng bảo mật và thử nghiệm các giải pháp an ninh mạng mới.

Australia cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia thành viên khác trong cộng đồng quốc đảo Thái Bình Dương và củng cố vị thế là đối tác tin cậy nhất tại khu vực. Việc triển khai các đội đặc nhiệm an ninh mạng là một bước quan trọng trong việc đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ chủ quyền không gian mạng của các quốc đảo Thái Bình Dương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Australia đã dành bao nhiêu ngân sách để thành lập các đội đặc nhiệm an ninh mạng và hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương?,Ai sẽ quản lý và điều phối hoạt động của các đội đặc nhiệm an ninh mạng?
1 Lượt thích