"Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Người hỗ trợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng quán xuyến tài chính VinFast"

'Nữ tướng' vừa được bổ nhiệm hỗ trợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng quán xuyến tài chính VinFast là ai?
Bà Nguyễn Thị Lan Anh, một chuyên gia tài chính có kinh nghiệm, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính cho VinFast, công ty con của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Chuyên gia tài chính mới của VinFast

VinFast, công ty con của Tập đoàn Vingroup, đã có sự thay đổi quan trọng trong ban lãnh đạo. Ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú giàu có và chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, đã đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của VinFast, thay thế bà Lê Thị Thu Thủy. Bà Lê Thị Thu Thủy đã chuyển từ vai trò Tổng giám đốc sang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đồng thời, VinFast cũng đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan Anh làm Giám đốc tài chính mới, thay thế ông David Mansfield.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh là một chuyên gia tài chính có nhiều kinh nghiệm

Bà đã tốt nghiệp cử nhân Học viện Tài chính vào năm 2008, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Sau đó, bà tiếp tục học tại Học viện Tài chính và nhận bằng thạc sỹ kinh tế - tài chính. Bà cũng sở hữu chứng chỉ ACCA và CPA Australia, hai chứng chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính và kế toán.

Trước khi gia nhập VinFast, bà Lan Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty kiểm toán và tư vấn. Từ năm 2008 đến năm 2014, bà đã làm việc tại Công ty kiểm toán và tư vấn Nexia ACPA. Sau đó, bà chuyển sang làm việc tại Heineken với vai trò kiểm soát kinh doanh và quản lý thuế cho Heineken Hà Nội. Sau khi rời Heineken, bà Lan Anh đã làm Phó Tổng giám đốc tại Nexia STT, phụ trách dịch vụ kế toán thuê ngoài và dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Bà Lan Anh gia nhập Tập đoàn Vingroup từ tháng 11/2020, bắt đầu với vị trí Giám đốc Tài chính tại VinSmart. Sau đó, vào tháng 10/2021, bà được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính cho VinES. Đến tháng 3/2023, bà đã trở thành Phó Tổng giám đốc của VinES và giữ chức vụ này cho đến cuối năm. Bên cạnh đó, từ cuối năm 2022, bà Lan Anh cũng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), một dự án do VinES và Gotion thực hiện.

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, bà Nguyễn Thị Lan Anh được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển và quản lý tài chính của VinFast. Bà sẽ hỗ trợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong việc quán xuyến tài chính của công ty, đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ và hiệu quả.

Trên thực tế, bà Nguyễn Thị Lan Anh đã có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực tài chính. Với vị trí Giám đốc tài chính của VinFast, bà sẽ tiếp tục mang lại những thành công mới cho công ty và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Nguyễn Thị Lan Anh đã có kinh nghiệm làm việc ở những công ty nào trước khi gia nhập VinFast?,Bà Lan Anh sẽ đảm nhận chức vụ nào tại nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP của VinES và Gotion tại Khu kinh tế Vũng Áng?